Tháng thứ 2 mang thai nên ăn gì?

Đối với các mẹ bầu, cung cấp dinh dưỡng là một trong những việc rất cần thiết, nhưng mang thai từ tháng thứ 2 nên ăn gì, các mẹ đã biết chưa?

Mang thai đến tháng thứ 2 thì nên ăn gì?

Dinh dưỡng luôn là một trong những mối quan tâm của những bà bầu, đặc biệt là trong những kỳ tam cá nguyệt thứ nhất để giúp cho sự phát triển của thai nhi, mặc dù có những kinh nghiệm dân giân, nhưng các mẹ đã thử tìm hiểu những nguồn dinh dưỡng cần thiết cho các thai nhi trong tháng thứ hai chưa, các mẹ bầu hãy tham khảo nhữn thông tin hữu ích nhé!

Nên ăn gì trong tháng thứ hai?

Đối với những thai nhi từ tháng thứ hai, đã bắt đầu hình thành của não bộ, tủy sống và các tế bào thần kinh, hệ tuần hoàn và tim của thai, vậy nên ăn gì và ăn như thế nào để các mẹ có thể cung cấp dinh dưỡng. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bắt đầu từ tháng thứ hai, các mẹ nên bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng có hàm lượng calo thấp như các loại rau xanh, trái cây, sữa, các loại đậu…

 Axit folic: Việc bổ sung axit folic (được coi như một loại vitamin B) trong thực đơn mỗi ngày là điều kiện cần thiết cho sự phát triển bình thường của ống thần kinh, giúp ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh và giảm tỷ lệ sinh non, sảy thai. Bởi vậy, axit folic là một trong những thành phần dinh dưỡng không thể thiếu.

1112 Tháng thứ 2 mang thai nên ăn gì?

Trong tháng thứ hai, mẹ bầu nên bổ sung nguồn dinh dưỡng hợp lý

Thực phẩm giàu aixt folic bao gồm rau bina, ngũ cốc, các loại đậu… Mẹ bầu cần bổ sung khoảng 400 mcg vitamin này mỗi ngày trong tháng thứ 2 nữa nhé.

Sắt: Là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi, đây là giai đoạn cơ thể mẹ cần rất nhiều máu. Vì vậy, nếu không nhận đủ lượng sắt cần thiết, bầu sẽ trở nên mệt mỏi và có thể bị thiếu máu nghiêm trọng.

Bởi vậy nếu không được cung cấp sắt từ thực phẩm thì các mẹ nên tìm nguồn sắt từ các viên nén (tuy nhiên các mẹ hãy nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ)

Canxi: Bắt đầu từ tháng thứ 2 của thai kỳ, hệ xương và răng của thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển. Nhu cầu canxi của các mẹ bầu cũng vì vậy mà tăng lên.

Theo các chuyên gia, mỗi ngày, bạn nên tiêu thụ từ 1.000 mg canxi trong giai đoạn này, đặc biệt từ những thực phẩm bổ sung một lượng lớn canxi như: bơ, pho mát, trứng, sữa đậu,…

Protein:  Các mẹ không cần phải chờ đến tam cá nguyệt thứ 2 hay thứ 3 mới bổ sung protein cho cơ thể mà ngay từ tháng đầu tiên, việc tiêu thụ protein đầy đủ sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển bình thường của các cơ bắp và giúp bảo đảm nguồn cung cấp máu đến thai nhi.

1113 Tháng thứ 2 mang thai nên ăn gì?

Mẹ bầu nên lưu ý những quy tắc trong ăn uống dinh dưỡng nhé.

Những thực phẩm giàu protein các mẹ có thể cung cấp từ: cá, phô-mai,….

Mẹ bầu nên tránh ăn gì?

Với các mẹ bầu mang thai trong tháng thứ hai, các mẹ bầu ngoài việc cung cấp những dinh dưỡng cần thiết thì cũng nên lưu ý những thông tin dưới đây nhé!

Hạn chế các món ăn tái, sống:

Với các món thịt tái sống: Những món ăn còn tái rất có thể còn chứa vi khuẩn listeria, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Với sữa chưa tiệt trùng: Sữa là nguồn cung cấp rất nhiều năng lượng nhưng bất cứ loại sữa hoặc các sản phẩm từ sữa chưa được tiệt trùng đều có thể chứa vi khuẩn salmonella gây hại cho sự phát triển của em bé.

Trứng còn sống: Các mẹ bầu nên cẩn thận với những thực phẩm trứng còn chưa chín do có thể chứa vi khuẩn salmonella, gây nguy hiểm cho mẹ và bé

Không nên ăn gan động vật

Trong thai kỳ mẹ cần bổ sung sắt nên có thể sẽ ăn những thực phẩm được chế biến từ gan động vật. Nhưng gan lại là một con dao hai lưỡi khi trong gan còn có chứa retinol có thể khiến mẹ bầu bị sảy thai.

Tuyệt đối không nên uống rượi bia:

Uống rượu khi mang thai là rất nguy hiểm, bởi trong rượi bia có nhiều chất cồn có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *