Sai lầm chị em thường mắc khi detox da

Detox da là một trong những phương pháp làm sạch mới nhưng đã nhận được sự quan tâm của nhiều chị em.

Mặt nạ nào cũng phù hợp

1297 Sai lầm chị em thường mắc khi detox da

Một số chị em không lựa chọn được mặt nạ phù hợp cho da.

Để có quá trình detox da đúng chuẩn, đắp mặt nạ là bước quan trọng, giúp cung cấp độ ẩm, dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên, một số chị em than phiền tại sao đắp mặt nạ không thấy hiệu quả, thậm chí da còn bị kích ứng. Các bạn nên lưu ý mỗi loại mặt nạ sở hữu đặc tính khác nhau. Chị em cần tìm hiểu kỹ về làn da, nhu cầu của bản thân trước khi đắp mặt nạ. Với tiêu chí thải độc tố trong liệu trình detox, bạn nên sử dụng các loại mặt nạ có thể đẩy được bụi bẩn ẩn sâu bên trong lỗ chân lông như mặt nạ than hoạt tính.

Chọn phương pháp detox sai

Có rất nhiều các phương pháp detox khác nhau với các tác dụng khác nhau như detox để giải độc gan, detox để thanh lọc cơ thể toàn phần và detox để giảm cân… Tùy thuộc vào mục đích riêng, mỗi người nên tìm hiểu các phương pháp detox và chọn lựa một liệu trình phù hợp. Bằng việc lựa chọn phương pháp detox hợp lý, hiệu quả detox sẽ được nâng lên nhiều hơn bình thường. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn sai phương pháp detox, hiệu quả của nó sẽ bị giảm, thậm chí bạn sẽ chịu nhiều tác dụng phụ không như mong muốn.

Bỏ qua bước xông hơi

1298 Sai lầm chị em thường mắc khi detox da

Xông hơi giúp làm mềm lỗ chân lông.

Chìa khóa của phương pháp detox nằm ở công đoạn làm mềm da, thải trừ bụi bẩn dễ dàng. Lỗ chân lông sạch là yếu tố tiên quyết để có làn da khỏe đẹp. Tuy nhiên, không ít bạn gái cho rằng detox da chỉ cần rửa mặt nhẹ nhàng là đủ. Trong khi, xông hơi mới chính là bước đầu tiên giúp da sạch sâu, nền tảng cho các bước detox tiếp theo.

Tiến hành detox sai thời điểm

Bạn cần phải lựa chọn đúng thời điểm để thực hiện detox giảm cân để đem đến hiệu quả cao nhất. Tốt nhất, bạn nên thực hiện detox từ cuối tuần hoặc trong 1 kì nghỉ vài ngày vì có thể khi detox sẽ làm bạn mệt mỏi, suy nhược, ảnh hưởng đến công việc, học tập.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn thời điểm tâm lý thoải mái nhất, sức khỏe tốt nhất để bắt đầu detox giảm cân nhé.

Không uống đủ nước

Ngay cả khi không detox giảm cân các bạn cũng cần phải uống nhiều nước để tốt cho cơ thể. Do vậy, thời điểm detox bạn cần bổ sung nhiều hơn một chút.

Uống nước nhiều trong thời gian detox sẽ giúp quá trình thanh lọc, loại bỏ độc tố diễn ra nhanh chóng hơn, nếu bạn thực hiện ngược lại sẽ gây hại cho cơ thể.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *