Phương pháp thiên nhiên giúp tóc óng mượt

Sử dụng thuốc để ép rất có hại cho tóc. Vì vậy, bạn hãy sử dụng những phương pháp trong thiên nhiên.

Trị liệu bằng dầu nóng

Phương pháp trị liệu bằng dầu nóng (hot oil treatment) sẽ sử dụng các tinh dầu đun nóng ở nhiệt độ cao để làm nở chân tóc, giúp dầu trong chân tóc tiết ra ngoài và các tinh dầu bên ngoài thấm sâu vào bên trong.

Phương pháp này cũng giúp mái tóc được dưỡng ẩm và suôn mượt nhanh chóng. Bạn có thể tự chế tinh dầu riêng của mình từ dầu dừa, olive, dầu hạnh nhân hay dầu vừng. Thoa đều hỗn hợp lên đầu và mát-xa nhẹ nhàng. Sau khi hoàn tất việc mát-xa, bạn dùng nước ấm gội sạch lớp tinh dầu.

1391 Phương pháp thiên nhiên giúp tóc óng mượt

Tỉa tóc 2 tháng/1 lần

Việc tỉa tóc giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn và dài hơn. Bạn nên tỉa tóc 2 tháng/ 1 lần để đạt được kết quả như mong muốn. Nhiều người vẫn thường tỉa tóc đều đặn sẽ khiến tóc mọc nhanh hơn nhưng sự thực không như thế. Mái tóc sẽ mọc từ 5mm đến 1,5cm mỗi tháng cho dù bạn có cắt tóc hay không. Nhưng tỉa tóc đều đặn sẽ giúp giảm bớt các ngọn tóc chẻ hoặc hư tổn và khi mái tóc mọc dài ra cũng sẽ mượt mà, bóng khỏe hơn.

Sữa

Hòa 70ml nước và 70ml sữa vào bình xịt. Xịt đều hỗn hợp này lên tóc. Dùng lược răng thưa để gỡ rối và giúp tóc ngấm hỗn hợp sữa pha nước. Để yên trong ít nhất 1 giờ trước khi gội sạch bằng dầu gội và dầu xả. Hiệu quả tóc thẳng mượt cho đến lần gội sau.

Làm ướt tóc trước khi xuống bể bơi 

Nếu bạn đi bơi thường xuyên, hãy làm ướt tóc trước khi xuống bể bơi. Điều đó sẽ khiến tóc bạn ngấm nước và không bị chất khử trùng clo có nhiều trong bể bơi gây tác hại. Đồng thời, hãy đội mũ bơi để tránh thiệt hại từ clo, hoặc gội đầu và dùng dầu xả dưỡng tóc ngay sau khi bạn ở bể bơi lên. Khi gội và xả, bạn nên dùng nước lạnh để không gây thiệt hại cho tóc và tạo độ mềm, bóng cho tóc. Việc thường xuyên sử dụng dầu dưỡng tóc, kem ủ… để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc sẽ giúp bạn sở hữu một mái tóc mềm mượt.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *