Những tư thế “yêu” gây hại cho mẹ bầu

Để “chuyện ấy” vẫn ngọt ngào thăng hoa dù đang mang thai, mẹ bầu cần tránh những tư thế yêu nguy hiểm sau.

Khi mang thai, mẹ thường thèm ăn, thèm ngủ và cả thèm… “chuyện ấy” nữa. Bởi khi mang thai ngoài tăng hormone estrogen, cơ thể còn sản xuất hàm lượng progesterone cao khiến dịch âm đạo tiết nhiều hơn, do đó kích thích ham muốn tình dục. Một lý do khác nữa khiến mẹ bầu “thèm” chuyện ấy hơn bình thường là do khối lượng máu trong cơ thể tăng 50% nhằm đảm bảo đủ lượng máu truyền đến tử cung, thế nên các mô âm đạo cũng căng sưng theo.

“Chuyện ấy” khi mang thai không hề gây hại cho thai nhi, thậm chí còn khiến thai nhi dễ chịu, bản thân người mẹ cũng cảm thấy thỏa mãn và các cơ ở khung chậu tăng tính đàn hồi, dễ dàng cho việc sinh nở sau này hơn. Tuy nhiên khi làm “chuyện ấy” cần cẩn trọng và tuyệt đối tránh những tư thế gây nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi.

3 tháng đầu thai kỳ

Vào 3 tháng đầu thai kỳ này, phần lớn mẹ bầu thường gặp chứng ốm nghén và hay buồn ngủ. Thời gian này mẹ bầu chỉ muốn ăn được món gì đó ngon miệng, được nghỉ ngơi hoàn toàn để cơ thể bớt mệt mỏi. “Chuyện ấy” trong thời gian này là điều xa lạ, mẹ bầu chẳng hề nghĩ đến. Tuy nhiên với những mẹ bầu khỏe mạnh, hoàn toàn không bị nghén trong 3 tháng đầu, thì “chuyện ấy” lại rất ngọt ngào, lãng mạn và dễ đạt khoái cảm. Vì bụng bầu vẫn còn bé, nên mẹ bầu có thể làm đủ tư thế mà không sợ ảnh hưởng đến con. Chỉ cần lưu ý là “thực hiện” nhẹ nhàng, đừng mạnh và nhanh quá nhé.

1 Những tư thế yêu gây hại cho mẹ bầu

“Chuyện ấy” vào 3 tháng cuối thai kỳ khi mẹ bầu nặng nề hơn rất nhiều có thể sẽ chẳng còn ngọt ngào đê mê nữa.

3 tháng giữa thai kỳ

3 tháng giữa thai kỳ là thời điểm ham muốn đạt đến đỉnh điểm. Vì lúc này cơn ốm nghén qua đi, mẹ bầu ăn ngon, ngủ ngon hơn. Ngoài ra bụng bầu vẫn chưa to lắm, trông mẹ vẫn khá nhẹ nhàng và hấp dẫn. Thế nên nhiều người gọi 3 tháng giữa thai kỳ này là “tuần trăng mật thứ hai”.

Dẫu vậy mẹ bầu vẫn phải rất chú ý, đừng vì “ham” quá mà ảnh hưởng đến con yêu trong bụng. Một số tư thế cần tránh trong giai đoạn này là tư thế truyền thống. Bởi khi nằm ngửa tử cung đè nặng lên động mạch chủ, làm ngăn cản lượng máu truyền đến nhau thai, vừa khiến mẹ khó thở, vừa không tốt cho thai nhi. Thay vì tư thế truyền thống, mẹ bầu nên chọn tư thế doggy hoặc tư thế úp thìa.

3 tháng cuối thai kỳ

“Chuyện ấy” vào 3 tháng cuối thai kỳ khi mẹ bầu nặng nề hơn rất nhiều có thể sẽ chẳng còn ngọt ngào đê mê nữa. Nhưng nếu biết cách mẹ bầu vẫn có thể thăng hoa và đạt khoái cảm. Tư thế truyền thống hoặc những tư thế nằm ngửa vẫn nên tránh. Ngoài ra không nên quan hệ bằng hậu môn và quan hệ bằng miệng vì dễ tăng nguy cơ viêm nhiễm, ảnh hưởng đến thai nhi.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *