Những sai lầm khiến mụn trứng cá ngày càng nghiêm trọng

Mụn ngày càng nghiêm trọng nếu bạn mắc phải những sai lầm dưới đây!

Thói quen lau mồ hôi

1129 Những sai lầm khiến mụn trứng cá ngày càng nghiêm trọng

Mụn trứng cá gây nên rất nhiều vấn đề nghiêm trọng cho da.

Khảo sát cho thấy chúng ta có thói quen chạm vào khuôn mặt từ 10-12 lần mỗi giờ. Con số này còn có thể tăng lên vào mùa hè khi chúng ta lau mồ hôi trên mặt.

Mặc dù việc lau mồ hôi là rất tốt vì nó hạn chế tình trạng lỗ chân lông tắc, nhưng nếu chạm tay vào mặt, bạn lại tiếp tục để vi khuẩn tấn công lên vùng da đó. Cách tốt nhất là sử dụng một chiếc khăn trang điểm và giặt sạch hàng ngày để có thể mang theo khi tới văn phòng. Đây là thói quen mà bạn cần tránh ngay cả khi đã và chưa bị mụn.

Thói quen dùng kem chống nắng

Mặc dù đây là thói quen tốt để bảo vệ làn da khỏi tình trạng da lão hóa nhưng một số loại kem cũng có thể là nguyên nhân gây mụn.

Nếu bạn sở hữu da nhạy cảm, nên tìm thành phần có chữ noncomedogenic. Ngoài ra cũng nên chọn kem có công thức chứa nước, không chứa dầu để hạn chế tình trạng mụn.

Sử dụng mỹ phẩm với thành phần gây kích ứng

Có một số thành phần ẩn trong phấn trang điểm hay kem chống nắng có thể gây mụn trên da. Điều này không có nghĩa là bạn phải bỏ đánh phấn hay ngừng sử dụng kem chống nắng, nhưng cần phải kiểm tra thành phần trên mỹ phẩm kỹ càng.

Chất tạo màu: Tìm kiếm thành phần FD&C trong mỹ phẩm, nếu có tức là loại kem, son môi hoặc phấn má hồng đó có thể gây kích ứng da.

Lanolin: Đây là thuật ngữ chỉ một loại dầu. Dầu chỉ tốt với những người sở hữu làn da khô, nếu da bạn dễ bị mụn, Lanolin chỉ làm tình trạng tồi tệ thêm.

Dầu khoáng (Mineral oil): Thành phần này tạo một lớp trên da, giữ lại các tế bào chết và vi khuẩn, là nguyên nhân hàng đầu gây nên mụn trứng cá.

Petroleum: Đây cũng là một loại dầu và bạn không nên lựa chọn nếu da mặt đã nhờn.

Mùi hương nhân tạo: Có thể gây kích ứng da và gây mụn. Cố gắng sử dụng các sản phẩm không mùi.

Áp điện thoại không sạch vào mặt

Bác sĩ da liễu Ava Shamban – tác giả cuốn “Heal Your Skin” (tạm dịch: Chữa lành làn da của bạn) cho biết những hành động đơn giản như nghe điện thoại hay đặt tay lên mặt khi xem ti vi cũng có thể tác động đến da và gây ra mụn.

Nguyên nhân là do những hành động như vậy khiến da bạn tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn. Để ngăn chặn việc này, bạn phải luôn giữ cho những đồ vật tiếp xúc với mặt sạch sẽ nhằm hạn chế tối đa vi khuẩn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *