Những nguyên nhân lạ khiến bạn buồn nôn

Các yếu tố như mang thai, ăn quá nhiều, rối loạn ăn uống, ngộ độc thực phẩm, uống rượu và thậm chí là stress có thể gây nôn và buồn nôn.

1483 1024x684 Những nguyên nhân lạ khiến bạn buồn nôn

Ngoài ra, còn có những nguyên nhân lạ gây buồn nôn dưới đây:

Vitamin tổng hợp

Uống vitamin tổng hợp không gây buồn nôn, nhưng thời điểm uống có thể ảnh hưởng. Tránh uống vitamin tổng hợp khi đang đói vì nó có thể gây buồn nôn hoặc nôn. Thay vào đó hãy uống ngay sau hoặc trong khi ăn sáng.

Bỏ caffein

Nếu bạn là một người có thói quen uống cà phê và đột nhiên ngừng không uống nữa, bạn có thể gặp các triệu chứng như nôn và buồn nôn. Cách tốt nhất là nên thay đổi thói quen này dần dần trước khi ngừng uống hoàn toàn thay vì bỏ đột ngột.

Mất nước

Khi bị mất nước và hoạt động thể chất hoặc tập luyệt nhiều, các triệu chứng như nôn và buồn nôn khá phổ biến. Uống từ từ vài ngụm nước để các triệu chứng giảm dần nếu bạn nhận thấy đã không uống nước trong nhiều giờ qua.

Liệt dạ dày

Trong tình trạng này, các cơ dạ dày không thể hoạt động bình thường do tổn thương dây thần kinh kiểm soát cơ dạ dày, khiến dạ dày không tự tống thức ăn xuống ruột được và gây ra các triệu chứng như buồn nôn và nôn. Đáng tiếc là không có cách chữa trị cho tình trạng này và nó chỉ có thể được kiểm soát thông qua thay đổi chế độ ăn và thuốc.

Bệnh tiểu đường

Khoảng 40% bệnh nhân bị tiểu đường týp 1 và 30% bệnh nhân tiểu đường týp 2 bị liệt dạ dày. Và như trên đã nói, một trong những triệu chứng của liệt dạ dày là buồn nôn và nôn.

Chóng mặt

Những bệnh nhân bị những cơn hoa mắt và chóng mặt cũng dễ có cảm giác buồn nôn và nôn. Các bác sĩ cho biết có nhiều nguyên nhân gây chóng mặt vì vậy, nếu bạn bị chóng mặt nhiều hãy đi khám bác sĩ.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *