Những nguyên nhân khiến cuộc vượt cạn thêm đau đớn

Sự lo lắng thái quá hoặc thiếu hiểu biết có thể khiến cơn đau khi lâm bồn trầm trọng. Dưới đây là những lỗi mẹ thường mắc phải khiến cuộc vượt cạn thêm đau đớn.

Luôn để nỗi sợ hãi ám ảnh

Khi lo lắng, sợ hãi, mẹ bầu càng căng thẳng. Khi stress, bạn không thể hít thở sâu, cơ thể trở nên co cứng, đồng nghĩa bạn cảm thấy đau đớn hơn. Vì vậy hãy kiểm soát nỗi sợ hãi về việc vượt cạn.

Mẹ bầu tuyệt đối tránh đọc những câu chuyện rùng rợn về chuyện sinh nở hoặc gắn bó quá mật thiết với những người từng có tiền sử khó sinh hoặc mắc biến chứng.

Giải pháp là hãy tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thông tin để có hiểu biết đầy đủ về cơ chế sinh con hay tin tưởng đội ngũ bác sỹ giỏi.

Nằm sinh trên bàn bằng phẳng

Nếu mẹ nằm sinh trên bàn đặt song song mặt sàn sẽ khiến cho toàn bộ trọng lượng của thai nhi và tử cung dồn hết áp lực xuống lưng. Điều này không tốt cho việc lưu thông máu. Vậy nên, mẹ bầu chọn tư thế nằm cao lưng nhất có thể để việc đẩy em bé ra ngoài dễ dàng hơn, đỡ đau đớn hơn vì dựa vào trọng lực sẵn có.

1466 Những nguyên nhân khiến cuộc vượt cạn thêm đau đớn

Việc nằm sinh trên bàn đặt song song mặt sàn khiến mẹ đau đớn hơn.

Không gian sinh nở quá chật chội

Mẹ bầu cần chọn cơ sở y tế nào chất lượng, đủ đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho lần lâm bồn khó khăn của mình. Tránh chọn các bệnh viện có không gian phòng hộ sinh quá chật chội, ồn ào sẽ khiến bạn càng thêm căng thẳng khi vượt cạn.

Không dùng các biện pháp giảm đau tự nhiên

Một vài biện pháp giảm đau một cách tự nhiên đem lại hiệu quả tích cực. Đơn giản như vài người bên cạnh giúp mẹ bầu phân tâm về nỗi đau, tập trung tới những điều tốt đẹp phía trước thì việc sinh con trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Thai nhi nằm ở tư thế bất thường

Thai nhi nằm quay lưng lại với phía xương sống của mẹ gọi là “posterior baby”, khiến việc sinh nở trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt, bạn sẽ bị đau lưng dữ dội. Nếu gặp phải trường hợp này, mẹ bầu nên nhờ trợ giúp của bác sỹ, dùng dụng cụ hỗ trợ và lựa chọn tư thế phù hợp khi vượt cạn. Châm cứu là giải pháp xoay vị trí thai nhi cho thuận, đồng thời chuẩn bị thể chất tốt nhất trước khi sinh.

Mất nước

Nếu mất nước, dạ con không co bóp hiệu quả. Mỗi tế bào trong cơ thể đều dựa vào nước để hoạt động nhịp nhàng, nếu thiếu nước, chuỗi ấy bị phá vỡ, thậm chí năng lượng, sự tập trung đều suy giảm. Vì thế mẹ bầu không uống đủ nước hoặc mất nước khi vượt cạn rất nguy hiểm.

Từ những hiểu biết đúng về các nguyên nhân có thể khiến cơn đau khi lâm bồn trầm trọng hơn, đồng thời áp dụng một số biện pháp giảm đau tự nhiên, mẹ bầu sẽ có trải nghiệm vượt cạn thật nhẹ nhàng. Chúc các mẹ vượt cạn thành công!

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *