Những loại hoa quả không nên ăn nhiều khi cho con bú

Nếu đang cho con bú mà mẹ ăn nhiều loại quả này thì dễ gây hại hơn là tốt cho bé.

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều thuận theo tự nhiên, sữa mẹ cũng rất lành tính, không hề gây hại cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên không phải là không có những nguyên tắc khi cho bé bú. Đôi khi thực phẩm mà mẹ bổ sung không phù hợp có thể khiến bé khó chịu, đầy bụng và gặp các vấn đề sức khỏe khác. Vì thế mẹ cần chú ý khi ăn uống, bởi ngay cả những loại trái cây rất tốt, rất bổ cũng chưa chắc đã nên ăn khi cho con bú.

Sau đây là những loại hoa quả mẹ không nên ăn nhiều:

1. Hoa quả họ cam quýt

1461 Những loại hoa quả không nên ăn nhiều khi cho con bú

Tốt nhất mẹ nên tránh ăn những hoa quả như cam, nho, chanh, quýt, bưởi, mặc dù chúng có chứa rất nhiều vitamin C.

Các loại hoa quả họ cam quýt thường sẽ khiến sữa mẹ bị chua và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của bé. Vì vậy tốt nhất mẹ nên tránh ăn những hoa quả như cam, nho, chanh, quýt, bưởi, mặc dù chúng có chứa rất nhiều vitamin C.

2. Dâu tây

Mẹ đang cho con bú ăn quá nhiều dâu tây cũng dễ khiến trẻ bị dị ứng thức ăn. Các dấu hiệu ban đầu thường là đầy hơi, tiêu chảy, khóc quấy, cáu gắt hoặc da xuất hiện vết mẩn đỏ. Vì thế, nếu đang nuôi con bằng sữa mẹ thì bạn nên hạn chế dâu tây.

3. Dứa

Ít ai biết mẹ cho con bú ăn nhiều dứa sẽ khiến sữa bị hôi và dễ gây ra chứng hăm tã ở trẻ sơ sinh. Mẹ hạn chế ăn loại quả này nhé.

4. Kiwi

Kiwi là loại quả giàu vitamin và khoáng chất, tuy nhiên mẹ đang cho con bú lại không nên ăn nhiều loại quả này. Các chất trong kiwi truyền vào sữa mẹ và dễ khiến bé bị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu.

5. Quả cherry

Ăn quá nhiều cherry sẽ gây ra một số vấn đề về tiêu hóa, vì trong cherry có nhiều chất nhuận tràng khiến bé dễ bị tiêu chảy. Vì thế tránh ăn quá nhiều cherry trong thời gian cho con bú.

6. Mận khô

Mận khô là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên các bà mẹ cho con bú không nên ăn vì có thể khiến em bé đại tiện nhiều hơn.

7. Táo

Táo giàu dinh dưỡng nhưng các bác sỹ chuyên môn lại khuyên mẹ cho con bú tránh ăn loại quả này. Bởi táo không nhiều chất xơ dễ gây tình trạng táo bón cho bé.

Những loại quả trên được khuyến nghị không nên ăn khi đang cho con bú. Trong thời gian cho con bú, mẹ cần cân bằng dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả và rau xanh. Các loại quả nên ăn như chuối, bơ, na, nho…

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *