Những bệnh chỉ cần dùng lá ổi là khỏi

Bị những loại bệnh sau chỉ cần dùng lá ổi là khỏi – hãy lưu lại ngay để dùng khi cần nhé!

Lá ổi được sử dụng trong Y học cổ truyền ở các nước phương Đông. Bởi chúng chứa rất nhiều hợp chất có lợi, trong đó có chất chống oxy hóa như vitamin C và flavonoid như quercetin…

136 Những bệnh chỉ cần dùng lá ổi là khỏi

Lá ổi được sử dụng trong Y học cổ truyền ở các nước phương Đông.

Lá ổi có chứa tinh dầu, trong đó có alpha-limonen, bêta-sitosterol, acid maslinic, acid guajavalic. Trong lá ổi non và búp non còn có 7-10% tanin pyrogalic, khoảng 3% nhựa là những hoạt chất có tính kháng khuẩn.

Theo dược học cổ truyền, lá ổi vị đắng sáp, tính ấm, có công dụng tiêu thũng giải độc, thu sáp chỉ huyết…  Lá ổi thường được dùng làm thuốc chữa tiêu chảy do có chứa nhiều tanin, giúp làm săn niêm mạc ruột, giảm tiết dịch ruột, giảm nhu động ruột và có tác dụng kháng khuẩn.

Lá ổi chữa các vấn đề răng miệng

Lá ổi cũng được biết đến trong việc loại bỏ cơn đau và bệnh nướu răng vì chúng có tác nhân kháng khuẩn mạnh mẽ giúp bảo vệ răng và nướu. Bạn cũng có thể xay lá ổi thành bột nhão và đắp nó lên lợi và răng của bạn để chữa trị những vấn đề răng miệng.

Ung thư tiền liệt tuyến

Lá ổi là một trong những phương thuốc hữu hiệu ngăn ngừa căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.

Điều trị sốt Dengue

Một trong những công dụng quan trọng nhất của lá ổi là hỗ trợ quá trình điều trị cho bệnh nhân bị sốt dengue. Lá ổi giúp giảm sốt và tiêu diệt bất cứ mầm bệnh nào trong cơ thể.

Lá ổi ngăn chặn dị ứng

Lá ổi ngăn ngừa quá trình phóng thích histamin. Hầu như tất cả các phản ứng dị ứng sẽ bị chặn bởi các hợp chất được tìm thấy trong lá ổi.

Lá ổi giúp giảm cân

Khi bạn uống nước ép làm từ lá ổi hoặc uống trà lá ổi thường xuyên, nó sẽ giúp ngăn chặn các tinh bộtphức tạp từ được chuyển đổi thành đường. Điều này sẽ thúc đẩy giảm cân nhanh chóng.

Lá ổi tốt cho bệnh tiểu đường

Hợp chất có trong trà lá ổi có tác dụng ức chế sự hấp thu của hai loại đường là: maltose và sucrose, giúp kiểm soát lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *