Nhà ống với vườn bậc thang trên mái có thể làm phòng khách, phòng chơi ngoài trời

Bị bao quanh bởi các công trình thấp tầng và chung cư cao tầng, ngôi nhà ống vẫn rất thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng tự nhiên nhờ thiết kế lệch tầng thông minh. Đặc biệt, khu vườn bậc thang trên mái tựa như lớp cách nhiệt tự nhiên cho không gian bên trong. Chủ nhà có thể sử dụng vườn trên mái như phòng khách ngoài trời hoặc phòng chơi cho các con.

nha nhat 12 5f22
Nhà ống giáp đường phố ở phía Tây, giáp những ngôi nhà lân cận ở phía Đông và Nam, phía Tây giáp tòa chung cư cao tầng. Do đó, diện tích đất chỉ đủ để xây nhà, không thể bố trí sân vườn như thông thường.
nha nhat 1 b859
Kiến trúc sư lựa chọn giải pháp thiết kế nhà ống thành các khối hộp khác nhau, lấy sáng và thông gió thông qua các khoảng trống giữa các khối hộp.
nha nhat 2 6d9b
Thiết kế lệch tầng với độ cao khác nhau ở cả chiều ngang lẫn chiều dọc cũng góp phần tạo sự thoáng đãng, rộng rãi cho không gian nhà ống hiện đại.
nha nhat 7 9689
Hầu hết các mái bậc thang đều được bao phủ bởi cây xanh, thảm cỏ dịu mắt, góp phần làm mát nhà hiệu quả, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
nha nhat 5 2c35
Sân vườn trên mái được bố trí khéo léo, tinh tế để các thành viên gia đình đều có thể nhìn thấy sắc xanh thiên nhiên qua cửa sổ, giếng trời, khoảng trống… theo những cách thú vị.
nha nhat 13 b70d
Ngoài hoa và cây xanh, gia chủ trồng thêm nhiều thảo mộc theo mùa để có thể sử dụng nấu ăn hàng ngày. Cây xanh không chỉ cho bóng mát mà còn tạo “rèm che” mềm mại, góp phần đảm bảo tính riêng tư thiết yếu.
nha nhat 16 57dc
Đất trồng cây trên mái nhà hoạt động như một lớp cách nhiệt tự nhiên, giúp ổn định nền nhiệt bên trong nhà, nhất là vào mùa hè nắng nóng.
nha nhat 3 35e8
Kiến trúc sư bố trí, kết hợp các khu vườn một cách khéo léo để gia chủ có thể sử dụng không gian xanh này như phòng khách ngoài trời, phòng chơi cho trẻ, thậm chí là sân golf.
nha nhat 8 788c
Không gian nội thất nhà ống gồm phòng khách, phòng ăn và các phòng ngủ. Hầu hết các phòng chức năng đều thông nhau, liền mạch, không bị phân tách bởi bức tường/vách ngăn.
nha nhat 9 de8b
Trần, sàn, hầu hết nội thất đều bằng chất liệu gỗ màu sáng tạo cảm giác ấm cúng, thân thiện.
nha nhat 17 b570
Sơn tường màu trắng thuần khiết làm phông nền cho nội thất gỗ nổi bật, hút mắt hơn.
nha nhat 4 e598
Thiết kế sàn giật cấp, lệch tầng giúp phân tách rõ các khu vực chức năng, đồng thời tạo cảm giác thoáng rộng hơn cho nhà ống.
nha nhat 10 c6a4
Lối đi kết nói giữa các khối nhà. Lan can lưới khung thép vừa mềm mại, thông thoáng, vừa đảm bảo an toàn cho người dùng, nhất là trẻ nhỏ.
nha nhat 11 c982
Các ô cửa kính được bố trí xen kẽ để lấy sáng tự nhiên cho không gian bên trong nhà ống, đồng thời mang đến tầm nhìn rộng mở.
nha nhat 14 5260
Không gian ngủ nghỉ, học tập và làm việc được thiết kế tinh tế với vách gỗ kiêm tủ sách.
nha nhat 18 d735
Phối cảnh mặt cắt ngôi nhà ống
nha nhat 19 9104
Mặt cắt thể hiện cách bố trí các phòng chức năng trong nhà ống

Lam Giang

>> Giải pháp thiết kế nhà ống thông minh trên đất hẹp, sâu

>> Nhà ống lệch tầng tận dụng tối đa nắng gió tự nhiên

>> Nhà ống Sài Gòn đạt chứng nhận công trình xanh EDGE

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/04/22/nha-ong-voi-vuon-bac-thang-tren-mai-co-the-lam-phong-khach-phong-choi-ngoai-troi

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *