Nguyên nhân không ngờ làm bạn tăng cân mất kiểm soát

Sốc với những nguyên nhân không ngờ làm bạn tăng cân mất kiểm soát, hãy biết để tránh ngay lập tức.

Khi bắt đầu tiêu thụ nhiều calo hơn bình thường hay giảm bớt thời gian tập thể thao, chắc hẳn bạn sẽ không lấy làm ngạc nhiên khi cân nặng tăng ‘không phanh’. Tuy nhiên, khi mọi hoạt động của bạn diễn ra bình thường mà cơ thể vẫn không ngừng tăng cân thì đây là lúc khám phá điều gì thực sự đang diễn ra.

1394 Nguyên nhân không ngờ làm bạn tăng cân mất kiểm soát

Thiếu ngủ làm bạn tăng cân mất kiểm soát.

Do dùng thuốc

Một số thuốc có tác dụng phụ là khiến tăng cân. Khi dùng thuốc để kiếm soát bệnh tiểu đường, thuốc tránh thai hoặc những thuốc kiểm soát về trầm cảm, ức chế thần kinh cần phải hỏi bác sĩ kỹ, tránh xảy ra các tác dụng phụ của thuốc.

Insulin

Trong tinh bột có chứa nhiều calo và đường, nếu cơ thể phụ nữ tiếp thu quá nhiều tinh bột thì các cơ tế bào có thể trở nên kháng insulin dẫn tới tăng nguy cơ béo phì của chị em.

Thiếu ngủ

Khi thức quá khuya, bạn sẽ tăng cường ‘ngốn’ đồ ăn đêm, đồng nghĩa với lượng calo ‘đầu vào’ tăng vụt. Một nguyên nhân khác diễn ra bên trong cơ thể khi bị thiếu ngủ là sự thay đổi nồng độ hoóc-môn làm tăng cảm giác đói, thèm ăn ở ‘khổ chủ’.

Bệnh suy tuyến giáp

Nếu tuyến giáp (tuyến hình cánh bướm trước cổ) không tiết đủ lượng hoóc-môn, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, suy nhược, thấy lạnh và tăng cân. Sự thiếu hụt hoóc-môn tuyến giáp làm chậm quá trình trao đổi chất gây tăng cân. Kể cả khi hoóc-môn tuyến giáp hoạt động kém hơn mức thông thường thì bạn cũng không tránh được kết quả trên. Chỉ bằng cách trị tận gốc căn bệnh mới mong đưa cơ thể trở về trạng thái bình thường.

Lười vận động

Tập luyện ít rõ ràng là một trong những nguyên nhân khiến chị em phụ nữ tăng cân chóng mặt. Biện hộ cho việc không lười vận động là rất nhiều lý do như công việc, không có thời gian để tập thể dục,…

Theo Phunutoday

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *