“Khu vườn cổ tích” của bà mẹ thợ may dành cho các con

Trong khu vườn nhỏ, Jensen đã trồng đủ các loại rau, cây ăn quả, nuôi gà, nuôi ong…, cung cấp nguồn thực phẩm tươi sạch, bổ dưỡng cho những đứa con của mình.

vuon 7a79
Cuộc sống của Jensen –  một người thợ may chỉ thực sự bắt đầu khi đứa con đầu lòng của cô chào đời và cô đã quyết định dời thành phố để về quê làm nghề chăn nuôi trồng trọt.
vuon 1 99c1
Khu vườn đầu tiên được Jensen làm từ 15 năm trước với diện tích 70m2, cách Copenhagen, Đan Mạch chừng 5km.
vuon 2 a580
Trong nông trại chưa đầy 100m2, Jensen đã trồng rất nhiều loại rau, nuôi ong, chim, 4 con gà và hai con thỏ, cung cấp đủ nguồn thực phẩm cho cuộc sống của mẹ con cô.
vuon 3 7abb
Nhưng bà mẹ thợ may chỉ gắn bó với khu vườn xinh đẹp có đủ loại cây trái này trong thời gian 7 năm, sau đó, cô đã chuyển nhà đến một nơi nằm cách xa thành phố hơn.
vuon 4 43d6
Nơi bà mẹ Đan Mạch mới chuyển đến cũng có vườn nhưng nó chẳng có gì ngoài rong rêu, song, theo đánh giá của cô, đây là mảnh đất rất tiềm năng.
vuon 5 44af
Ban đầu, Jensen chỉ trồng 3 cây táo, tiếp đến là làm hàng rào, chuồng gà, nhà kính và giàn che.
vuon 6 97e5
Công cuộc làm vườn của cô đầy vất vả, bởi, mảnh vườn chủ yếu là đất sét và các mảnh vỡ từ ngôi nhà được xây cách đó 100 năm.
vuon 7 aebe
Jensen đã khắc phục từng bước bằng cách bón phân ủ từ chất thải động vật. 
vuon 8 3b46
Để cấu trúc đất trong khu vườn không bị xáo trộn, cô không đào xới quá nhiều.
vuon 9 7dd6
Vào mùa hè, bà mẹ thợ may thường xuyên kiểm tra cây mỗi ngày để quản lý và ngăn ngừa sâu bệnh. Những chú thỏ luôn được cô để ý, bởi chúng có thể cắn cụt các mầm non đang nhú.
vuon 10 3ce0
Ánh sáng dành cho các cây nhỏ trong khu vườn không có nhiều vì bị những cây cổ thụ chắn mất. Do đó, Jensen luôn ước ánh sáng có thể len lỏi vào từng góc nhỏ để muôn loài cây được sinh sôi, phát triển tươi tốt.
vuon 11 933b
Trong vườn nhà Jensen hiện đã có khoảng 3 cây táo, 2 cây mận, 4 cây táo tây và một cây mộc qua. Cùng với đó là rất nhiều cây mâm xôi, dâu tây, nho đen và các loại thảo mộc trồng trong chậu.
vuon 12 e038
Jensen đã làm 2 căn nhà kính để trồng cà chua, dưa chuột và ớt. Một chiếc khung gỗ lớn được đặt phía ngoài nhà kính để trồng đậu Hà Lan, cải xoăn, củ cải, hành tây và xà lách.
vuon 13 703a
Khu vườn không chỉ cung cấp cho mẹ con Jensen nguồn thực phẩm dồi dào, mà còn mang đến cho cô sự thư thái, bình yên như chốn cổ tích giữa đời thực.
vuon 14 05c0
Người mẹ Đan Mạch thấy yêu cuộc sống đơn giản nhưng vô cùng hạnh phúc này, và cũng rất hài lòng vì các con có tuổi thơ yên bình nơi nông trại đầy hoa trái.
vuon 15 e273
Khu vườn của người mẹ thợ may mang đến cho các con rất nhiều niềm vui, trong ảnh là cô con gái út đang chơi đùa cùng chú gà.

Theo ngoisao.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *