Khám phá khu vườn thần tiên của cô giáo Trung Quốc

16 năm trước, gia đình cô Zhang Xiaoping đã chuyển đến sinh sống trong một khuôn viên có diện tích hàng hecta, riêng khu vườn rộng 400m2. Cũng từ đó, mọi ý tưởng của cô đều chỉ dành cho khu vườn nhà.

vuon 8629
Khu vườn rộng 400ha của cô giáo Trung Quốc được quy hoạch rất đẹp với bộ bàn ghế ngồi giữa không gian cây xanh và hồ nước mát lành.
vuon 1 7272
Để thực hiện mong muốn có một không gian tràn đầy sức sống và cung cấp nguồn thực phẩm cho gia đình, cô Zhang đã tự lên ý tưởng và thiết kế các loại cây trong vườn. Khu vườn còn có rất nhiều loại hoa, nuôi chim và có cả một góc để làm việc, giao lưu bạn bè.
vuon 2 c1d5
Trong vườn nhà cô có tất cả khoảng 1.000 cây và nuôi nhiều động vật như: 2 con ngựa, 2 con chó, 7 hoặc 8 con mèo cùng một số con công. Chuyển nơi ở về quê, gia đình cô Zhang không chỉ giảm bớt được các khoản sinh hoạt phí, mà còn được hưởng bầu không khí trong lành.
vuon 3 3318
Khu vườn được chủ nhân đặt tên là “Monet Garden”.
vuon 4 b398
Giấc mơ về một khu vườn xanh mát đã được Zhang ấp ủ khi cùng người yêu sang Đức làm việc tại một vườn thực vật.
vuon 5 1c43
Khu vườn của Zhang luôn được mở cửa quanh năm. Tại đây có mận (mận đỏ và xanh) vào mùa đông; có những khóm cúc băng và lan bạch dương nở rộng vào mùa xuân; có hoa hồng ngập khắp lối đi, có những cây loa kèn, sen và cẩm tú cầu bung nở vào tháng tư và năm. Vào mùa nào trong năm, cây cối trong vườn cũng đều cho quả.
vuon 6 eadc
Khu đất được chị Zhang thuê với thời hạn 50 năm. Một tạp chí Mỹ đã bình chọn Monet Garden là khu vườn đẹp nhất Trung Quốc thuộc quyền sở hữu cá nhân vào năm 2011.
vuon 7 b024
Những vật liệu phế thải như: gạch xanh, quặng, tà vẹt… đã được Zhang sử dụng để xây dựng, trang trí khu vườn. Tổng chi phí  ước tính hơn 10.000 nhân dân tệ. Gia đình cô đã làm đường ống dẫn nước từ sông vào vườn và còn thiết kế cả một cái ao tuần hoàn với hoa cẩm tú cầu trồng xung quanh.
vuon 8 4085
Những khóm hồng nở đỏ rực trong khu vườn của cô giáo Trung Quốc.
vuon 9 269b
Gia đình Zhang khi chọn chuyển từ phố về quê có nghĩa là họ muốn được sống là chính mình một cách bình lặng. Không gian sống hạnh phúc của gia đình 3 người chẳng khác gì chốn thần tiên, khiến nhiều người ao ước.

Theo ngoisao.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *