Để khỏe mạnh khi mang thai

Ngủ điều độ, hít thở không khí trong lành, chăm sóc làn da thường xuyên, tập thể dục, ăn uống điều độ sẽ giúp bạn khỏe mạnh và xinh đẹp rạng rỡ trong suốt 9 tháng mang bầu.

Bà bầu có thể bị ốm xanh xao, vàng vọt do nghén. Để tránh điều đó thì nên có chế độ ăn uống bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng. Nếu chế độ ăn hàng ngày cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì xương, răng, tóc, mắt, da của bà bầu không bị ảnh hưởng tiêu cực. Táo bón là vấn đề phổ biến trong thai kì và nếu không được kiểm soát thì có thể gây ra những vấn đề trên da mặt. Bạn nên uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày. Bên cạnh đó cần ăn những loại trái cây có tác dụng nhuận tràng như: sung, củ cải đường.

1103 Để khỏe mạnh khi mang thai

Khi bụng lớn hơn thì da sẽ bị giãn ra. Sợi liên kết dưới da sẽ bị tách rời và dẫn đến rạn da. Để tránh hiện tượng này thì bạn nên massage vùng bụng và ngực thường xuyên bằng dầu ngay từ tháng bầu đầu tiên cho đến khi sinh, thậm chí là vài tháng sau khi sinh nữa. Nếu bạn thấy ngứa ngáy thì có thể xoa nhẹ nhàng bằng tay không.

Những tháng 3-4, bà bầu có thể bị giãn tĩnh mạch. Hiện tượng này phần lớn xuất hiện ở chân. Những người bị mắc triệu chứng này thường đứng hay ngồi trong thời gian dài. Nếu làm việc phải dùng đến chân nhiều thì bạn hãy năng đi lại chứ không nên đứng ì một chỗ. Nếu hiện tượng này vẫn còn tiếp diễn thì bạn nên nằm xuống ít nhất là 1 giờ/ngày ở tư thế nghiêng. Nếu bạn ăn nhiều muối thì sự tích nước càng diễn ra mạnh mẽ. Đó chính là lí do vì sao bạn nên hạn chế việc ăn mặn.

Đôi khi ở những tháng sau bạn thường bị đau đầu, có thể bị ngất do sức ép của cơ thể lên các mạch máu lớn hơn. Nếu điều đó xảy ra thì bạn nên nằm xuống trong vài phút. Có thể tăng lượng chất sắt hấp thụ vào cơ thể.

Giấc ngủ cũng bị gián đoạn bởi chuột rút. Hãy massage vùng bị chuột rút mạnh mẽ hoặt có thể đặt một chai nước nóng hoặc chườm nóng lên vùng đó.

Chứng ợ nóng và đầy hơi cũng là điều vô cùng khó chịu trong thai kì. Để phòng tránh ợ nóng thì bạn nên ăn ít thịt và điều độ hơn là ăn nhiều một lúc.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *