Dấu hiệu nam giới không thể bỏ qua nếu không muốn chết trẻ

Dấu hiệu nam giới không thể bỏ qua nếu không muốn chết trẻ – hãy lưu ý trước khi quá muộn.

Khối u xung quanh núm vú

Nguy cơ: Ung thư vú nam

Không phải chỉ có phụ nữ bị ung thư vú mà ở Anh mỗi năm có khoảng 350 bậc nam nhi cũng được chuẩn đoán mắc bệnh này. Nhiều người không biết rằng đàn ông cũng có thể bị bệnh này vị họ nghĩ nam giới không có “núi đôi”.

Thực tế, nam giới có số lượng nhỏ các mô vú xung quanh “núi đôi” của họ. Nơi đó, dù hiếm nhưng các khối u vẫn có thể phát triển.

Triệu chứng phổ biến nhất là xuất hiện khối u không đau gần núm vú hay núm vú tiết dịch, thường là dịch đỏ máu, ngực sưng hay lở loét cũng là dấu hiệu đáng quan tâm. Bệnh thường xuất hiện ở nam giới trên 60 tuổi mặc dù trung niên cũng có thể bị ảnh hưởng. Do đó, khi có bất kỳ triệu chứng nào thì nên kiểm tra càng nhanh càng tốt để được điều trị sớm nhất.

156 Dấu hiệu nam giới không thể bỏ qua nếu không muốn chết trẻ

Giảm cân bất ngờ là một mối lo ngại. ​

Chảy máu nơi không nên có

Bất cứ lúc nào bạn thấy có máu đến từ một phần cơ thể mà bạn chưa bao giờ nhìn thấy nó trước, hãy đi gặp bác sĩ. Nếu bạn bắt đầu ho ra máu, khạc nhổ ra máu, có máu trong phân hoặc trong nước tiểu, bạn nên đi khám bệnh. Khi cho rằng máu trong phân chỉ đơn giản là từ bệnh trĩ là một sai lầm vì nó thể là ung thư ruột kết.

Bác sĩ sẽ hỏi bạn những câu hỏi về các triệu chứng của bạn. Bác sĩ cũng có thể yêu cầu xét nghiệm như nội soi. Đây là một kiểm tra đại tràng bằng cách sử dụng một ống dài linh hoạt với một máy ảnh ở đầu ống. Mục đích của nội soi là để xác định bất kỳ dấu hiệu của ung thư hay tiền ung thư hoặc xác định bất kỳ nguyên nhân khác gây chảy máu.

Rối loạn cương dương

Nguy cơ: Bệnh tim

Các bác sĩ cảnh báo rằng rối loạn chức năng cương dương có thể là dấu hiệu sớm của bệnh tim. Cơ thể cần một nguồn cung cấp máu tốt cho sự cương cứng do đó vấn đề cương dương thực sự là một phong vũ biểu rõ ràng về sức khỏe tim mạch.

Bệnh tim xảy ra khi động mạch dẫn tới các cơ quan bị tắc nghẽn bởi chất béo. Nhưng ảnh hưởng này biểu hiện rõ ràng và nhanh chóng hơn ở các mạch máu dẫn tới dương vật. Bác sĩ tim mạch Graham Jackson, của Hiệp hội Tư vấn tình dục nói với MailOnline rằng một người đàn ông có dấu hiệu khác thường của cương cứng sẽ gặp vấn đề về tim trong vòng 3-5 năm.

“Một người đàn ông ở độ tuổi 40 mà bị rối loạn cương dương có nguy cơ  mắc bệnh đau tim cao hơn 50 lần trong vòng mười năm tới. Tình trạng rối loạn cương dương cũng làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, suy tim và bệnh động mạch ở nam giới tuổi từ 45 trở lên mặc dù không có tiền sử bệnh tim. Các chuyên gia khuyến cáo nam giới khi gặp bất kỳ rối loạn cương dương nào nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức.

Đi vệ sinh trong đêm

Nguy cơ: Ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt mở rộng

Nếu bạn thường xuyên “hẹn hò” với nhà vệ sinh vào ban đêm thì nó có thể là dấu hiệu của bệnh tuyến tiền liệt mở rộng hay ung thư tuyến tiền liệt, theo hội ung thư tuyến tiền liệt ở Anh.

Tuyến tiền liệt là một tuyến có kích thước và hình dạng như một quả óc chó và có vai trò chính là tiết ra tinh dịch, chất lỏng mang tinh trùng. Nó nằm bên dưới bàng quang, và vì vậy nếu có bất kỳ thay đổi nào về kích thước của tuyến, nó có thể ảnh hưởng đến thói quen đi tiểu của một người đàn ông.

Gặp khó khăn đi tiểu, căng thẳng, đi tiểu lâu, tiểu yếu hoặc cảm thấy bàng quang đầy ứ thường xuyên cũng có thể là dấu hiệu của bệnh.

Sụt cân không cố ý

Giảm cân bất ngờ là một mối lo ngại. Nếu một người đàn ông mất hơn 10% trọng lượng cơ thể của mình trong một khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng, nên đi khám bệnh ngay.

Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể, hỏi bạn những câu hỏi về chế độ ăn uống và tập thể dục của bạn, và hỏi về các triệu chứng khác. Dựa trên thông tin đó, bác sĩ sẽ quyết định những xét nghiệm cần thiết khác.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *