Da trắng cả mùa hè mà không cần mua kem chống nắng

Bạn có thể tự chế hỗn hợp này tại nhà để thay thế kem chống nắng.

Công thức với dầu dừa và rau diếp 

1443 Da trắng cả mùa hè mà không cần mua kem chống nắng

Bạn có thể tự chế công thức chống nắng tại nhà.

Nguyên liệu: 1/3 chén dầu dừa 6 muỗng cà phê oxit kẽm, 1 muỗng canh, gel lô hội, 7 lá rau diếp to, 3 viên nang dầu, Vitamin E. Nước thơm không mùi.

Cho  rau diếp và dầu vitamin E được bóc từ các viên nang vào máy xay sinh tố. Lúc xay xong bạn sẽ được một hỗn hợp sền sệt. Tiếp tục cho thêm nước thơm không mùi vào hỗn hợp vừa xay.

Đun nóng dầu dừa, ôxít kẽm và gel lô hội trong một chiếc chảo nhỏ. Đặt trên bếp lò ở nhiệt độ trung bình cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi. Làm giảm nhiệt bằng cách khuấy hoặc đảo đều. Sau đó  đổ dầu dừa, ô xít kẽm và gel lô hội vào pha trộn với hỗn hợp vừa xay. Đổ kem chống nắng vào một chai nhựa để lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy hỗn hợp kem chống nắng bằng dầu dừa  ra chà xát vào da.

Thêm oxit kẽm nhiều hơn để tăng cường SPF của kem chống nắng tự nhiên. Chỉ số SPF trong công thức này khoảng 25 đến 30. Bạn cũng nên sử dụng thận trọng khi làm đẹp với oxit kẽm và tránh hít trực tiếp.

Kem chống nắng tự nhiên này rất dễ dàng trôi trong nước. Vì thế nên thoa lại kem này nếu bạn bơi lội hoặc bạn bị đổ mồ hôi nhiều.

Hỗn hợp táo đỏ và trứng gà 

Nguyên liệu: 1 quả táo đỏ, 1 quả trứng gà, 1 thìa canh sữa tươi

Cách làm: Tách lòng đỏ ta khỏi lòng trắng và cho lòng đỏ vào bát. Cắt đôi quả táo, lấy ½ quả gọt vỏ, cắt nhỏ, xay nhuyễn,

Cho thêm 1 thìa sữa tươi, trộn đều hỗn hợp và đắp lên mặt trong vòng 10-15 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm, lau khô mặt bằng khăn cotton. Các bạn có thể sử dụng mặt nạ này 2-3 lần/ tuần và chỉ nên làm đủ lượng cho một lần dùng do đặc tính dễ thâm của táo nhé.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *