Có mật ong trong bếp, cả nhà không lo bệnh

Mật ong có rất nhiều công dụng trong chữa bệnh – nhà nào cũng cần để có được cơ thể khỏe mạnh nhất!

Mật ong có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng

Mật ong được tạo ra các bông hoa thụ phấn có thể điều trị các triệu chứng dị ứng giống như các loại vắc xin tiêm chủng. Bằng cách đưa vào cơ thể một lượng nhỏ chất gây dị ứng, mật ong sẽ giúp cơ thể có thể xây dựng được một hệ thống miễn dịch với các chất hóa học để chống lại chất gây dị ứng này. Dĩ nhiên, liệu pháp yêu cầu bệnh nhân phải sử dụng mật ong tự nhiên. Lợi ích của việc làm này sẽ giúp cơ thể phản ứng nhanh hơn với các chất gây dị ứng về sau.

134 Có mật ong trong bếp, cả nhà không lo bệnh

Mật ong có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng.

Mật ong có thể làm tăng số lượng hồng cầu

Uống nước hòa lẫn mật ong sẽ giúp tăng số lượng hồng cầu trong cơ thể bạn đồng thời tăng nồng độ oxy trong máu. Nồng độ oxy trong máu tăng sẽ giúp thúc đẩy hiệu suất của cơ thể cũng như ngăn cản sự phát sinh của các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Bên cạnh đó, nồng độ oxy cao cũng đồng nghĩa với mức năng lượng được tạo ra nhiều hơn giống như việc bạn vừa tập một bài thể dục aerobic trên cơ thể. Khi cơ thể của chúng ta cảm thấy sảng khoái và dễ tiếp nhận các hoạt động vật lý hơn thì trí óc của ta cũng thoải mái hơn. Chính vì thế, uống nước mật ong sẽ giúp tăng hiệu suất cơ thể cũng như trí óc.

Tốt cho da

Đối với những vết thâm, nám trên da, chỉ cần thoa một ít mật ong trực tiếp lên đó trước khi đi ngủ, sáng hôm sau rửa sạch bằng nước ấm, sẽ thấy hiệu nghiệm sau vài ngày. Mật ong còn có tác dụng tẩy tế bào chết một cách tự nhiên. Rửa mặt với mật ong và nước ấm, bạn sẽ cảm nhận được làn da của mình sạch bóng và mượt mà. Mật ong cũng có thể được dùng để chữa trị eczema, vảy nến, giảm sưng viêm ở da.

Đánh bại chứng mất ngủ

Mật ong là một loại cacbohydrate béo kiểm soát sự giải phóng insulin và cho phép tryptophan thâm nhập vào não dễ dàng. Tryptophan là hợp chất gây buồn ngủ. Chỉ cần uống một cốc sữa ấm với mật ong trước khi lên giường, giấc ngủ sẽ dễ dàng đến.

Mật ong được dùng làm men vi sinh

Bạn cũng có thể sử dụng mật ong làm men vi sinh. Giống như các men vi sinh trong sữa chua, mật ong cũng đi kèm với các vi sinh vật có lợi giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa. Men vi sinh hoạt động với tư cách là thức ăn cho các loại vi khuẩn chính vì thế nó giúp các vi khuẩn có lợi trong cơ thể tăng cao.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *