Sử dụng chuối xanh có thể giúp bạn giảm đau dạ dày nhanh chóng.
Quả chuối tiêu xanh thường được thái mỏng ăn ghém với các loại rau thơm trong món gỏi cá, nộm sứa để bớt tanh và đề phòng đi lỏng. Nhựa quả chuối xanh mới cắt khỏi cây dùng bôi chữa hắc lào.
Một số nhà khoa học đã chứng minh rằng chuối tiêu xanh được dùng chữa chứng loét dạ dày rất tốt. Nó có tác dụng kích thích sự phát triển của lớp màng nhày trong dạ dày, làm cho màng này dày lên, ngăn cản sự tấn công của dịch vị vào thành dạ dày và tạo điều kiện cho các vết loét chóng lành.
Các nhà khoa học cũng đã kết luận: một khẩu phần ăn hằng ngày có chuối tiêu xanh chắc chắn giúp tránh được bệnh loét dạ dày. Các bác sĩ dinh dưỡng ở Anh lại coi tinh bột của quả chuối tiêu xanh là nhân tố quan trọng có tác dụng phòng ngừa ung thư đường ruột.
Một số nhà khoa học đã chứng minh rằng chuối tiêu xanh được dùng chữa chứng loét dạ dày rất tốt.
Bài thuốc chữa đau dạ dày
Chuối tiêu xanh
Chuối tiêu xanh rửa sạch, bỏ vỏ và ngâm qua nước muối rồi xắt thành những lát mỏng đem phơi hoặc sấy khô.Tán chuối thành bột mịn và cất vào hũ xài dần
Mỗi ngày bạn lấy khoảng 20-30g bột chuối ra uống với nhiều nước sẽ có tác dụng phòng và trị đau dạ dày rất tốt.
Chuối với mật ong
Nguyên liệu:
2-3 trái chuối tiêu non và xanh, còn chất nhầy.
100 ml mật ong.
Cách làm:
Sau khi vột vỏ ngoài của chuối xanh, các bạn đem ngâm trong nước để loại bỏ nhựa và chất chát. Sau đó, thái mỏng chuối xanh rồi phơi khô, nghiền nhỏ.Lấy mật ong trộn chung với bột chuối đã được nghiền nát, nặn thành hình viên nhỏ để ăn.
Lưu ý khi bị đau dạ dày
Đừng dùng aspirin: Thuốc này chỉ có thể trị các chứng đau nhức thông thường, và thường làm bệnh dạ dày trở nên tệ hơn.
Bớt tiêu thụ chất sắt: Chất sắt có khả năng ăn mòn dạ dày (tuy rất yếu). Nếu bạn đang uống chất này mỗi ngày, hãy ngừng ngay. Các rau cải chứa nhiều sắt như rau dền, rau muống… không có hại lắm.
Theo Phunutoday