Chiêm ngưỡng thư viện “ngàn sao” của đại học Trùng Khánh

Thư viện của trường đại học ở Trùng Khánh (Trung Quốc) hút mọi ánh nhìn bởi “lớp áo” kiến trúc độc đáo. Mái vòm công trình với hàng nghìn lỗ li ti kết hợp cùng ánh sáng đèn LED tạo cảnh quan ngoạn mục khi đêm xuống.

thu vien 1 7636
Thư viện Trường Đại học Trùng Khánh (Trung Quốc) là một trong những công trình độc đáo, thu hút sự chú ý của giới kiến trúc sư địa phương.
thu vien 2 bded
Thư viện có tổng diện tích lên tới 28.064,29m2, được thiết kế và xây dựng bởi đội ngũ kiến trúc sư gồm Junda Xiang, Jiachen Wang, Leixin Luo, Xu Li, Jianzhao Wu, Ziping Xu.
thu vien 3 5d83
Thư viện “ngàn sao” được thiết kế theo dạng cổng vòm khổng lồ, gồm nhiều khối đa giác nằm ở phía trong.
thu vien 4 5e49
Cấu trình chủ yếu được cấu thành từ chất liệu bê tông phối kết cùng khung sườn thép và lớp áo nhôm chuyên dụng, phù hợp với điều kiện thời tiết. Trong ảnh: Không gian gian vòng cung mặt tiền thư viện.
thu vien 5 173b
Mái vòm công trình tựa như một bức màn sao lấp lánh nhờ sự kết hợp ăn ý giữa hệ thống lỗ khuyết li ti trong mặt nhôm và đèn LED trang trí.
thu vien 6 ed81
Tường kính trong suốt vừa cho phép ánh sáng ngập tràn không gian bên trong thư viện, vừa giúp tôn lên vẻ đẹp sang trọng, cuốn hút của công trình.
thu vien 7 0bf1
Bồn tầng của thư viện kết nối với nhau bởi hệ thống cầu thang xoắn lượn độc đáo, tựa như “nấc thang lên thiên đường”.
thu vien 8 eaa8
Không gian khu vực đọc sách dành cho sinh viên rộng rãi, thoáng sáng, được bài trí theo phong cách sang trọng.

Theo Cafeland

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *