Căn hộ ấn tượng với việc đập bỏ tường ngăn, thay vào đó bằng vách kính trong suốt ấn tượng mà vẫn đảm bảo riêng tư

0
26

Căn hộ với tường kính lớn tràn tường

Những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thường không có sự phân chia không gian rõ ràng trên cùng một mặt bằng.

Giải pháp đưa ra cho những căn hộ chung cư nhỏ này là phân chia các không gian bằng các vách kính, sẽ làm thay đổi mục đích sử dụng giữa các phòng thật rõ ràng nhưng vẫn tối đa về mặt không gian.

Một phòng ngủ được quây xung quanh bằng kính sẽ trông như một cái kén được thắp sáng lung linh dưới ánh đèn, thậm chí còn giúp giảm tiếng ồn cho giấc ngủ ngon hơn.

Vách ngăn kính ngày càng được nhiều gia chủ ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại như tạo sự phân tách rõ ràng giữa các phòng chức năng, giúp giảm tiếng ồn, không cản đường đi của ánh sáng… Căn hộ dưới đây minh chứng sinh động cho điều đó.

Ngắm 3 căn hộ studio với phòng ngủ vách ngăn kính - Ảnh 20.

Căn hộ stuido này lắp đặt phòng ngủ bằng kính với mảng tường lớn hơn một chút. Bức tường phòng ngủ bằng kính làm nền nổi bật cho một phòng khách tinh tế. Một chiếc đèn chùm hiện đại cao cấp được treo trong phòng khách với ánh sáng vàng ấm áp.

Ngắm 3 căn hộ studio với phòng ngủ vách ngăn kính - Ảnh 21.

Không gian phòng khách theo phong cách mid century đen và trắng lặp lại chủ đề hình tròn của những chiếc đèn trần. Bàn cà phê hình tròn được đặt trên tấm thảm da thuộc tạo sự cân bằng và hài hòa cho không gian tiếp khách.

Ngắm 3 căn hộ studio với phòng ngủ vách ngăn kính - Ảnh 22.

Sàn xương cá kiểu dáng đẹp chạy liền mạch bên dưới dải phân cách bằng kính. Khung đen nặng nề của bức tường kính làm tăng thêm kịch tính và gây tò mò về những gì nằm bên ngoài nó.

Ngắm 3 căn hộ studio với phòng ngủ vách ngăn kính - Ảnh 23.

Nơi ăn uống định hình bằng một chiếc bàn gỗ cùng bốn chiếc ghế mây độc đáo. Bốn chiếc ghế kiểu ngoài trời với một bàn ăn hình vuông đơn giản. Tường được ốp gỗ theo dạng kẻ sọc nối tiếp từ phòng khách. Một bức tranh tường lớn cố định bộ bàn ăn vào đúng vị trí của nó, giống như chiếc đèn chùm đơn giản treo thấp trên mặt bàn.

Ngắm 3 căn hộ studio với phòng ngủ vách ngăn kính - Ảnh 24.

Tủ bếp chữ L phủ kính bóng tăng thêm sức hút cho không gian, kệ đựng gia vị màu vàng khiến căn bếp không bị tối. Một vách ngăn ngắn đánh dấu khu vực của phòng bếp hình. Toàn bộ không gian bếp chỉ có một màu vàng sáng duy nhất được đặt vào tủ tường để phá vỡ gam màu tối.

Ngắm 3 căn hộ studio với phòng ngủ vách ngăn kính - Ảnh 25.

Vách ngăn này cũng được dùng ở đầu kia của phòng không gian mở.

Tường phòng ngủ bằng kính tạo nên khung cảnh ấn tượng cho sảnh khách trang nhã. Một đèn chùm hiện đại cao cấp di chuyển trên một chiếc ghế sofa da màu nâu sậm và một tấm thảm ẩn màu sắc rực rỡ.

Ngắm 3 căn hộ studio với phòng ngủ vách ngăn kính - Ảnh 26.

Màu đen là tone màu chính của phòng ngủ, được tôn lên nhờ chậu cây và 3 bức họa treo đầu giường. Đèn thả trần bằng thủy tinh chiếu sáng qua bức tường họa tiết độc đáo làm bằng bê tông.

Ngắm 3 căn hộ studio với phòng ngủ vách ngăn kính - Ảnh 27.

Rèm cửa sổ kiểu Venice có thể được thả xuống để tạo sự riêng tư trong phòng ngủ khi cần. Một tủ quần áo bằng kính nằm ở một đầu của phòng ngủ với các mặt mở để có thể dễ dàng tiếp cận.

Ngắm 3 căn hộ studio với phòng ngủ vách ngăn kính - Ảnh 28.

Tường kính, rèm cửa sổ Venice tiếp tục lặp lại ở không gian phòng tắm.

LEAVE A REPLY