Cách nướng bánh mì hương cam rất ngon cho bữa sáng

bánh mì hương cam, công thức làm món bánh mì hương cam ,món bánh mì hương cam, các làm món bánh mì hương cam, làm món bánh mì hương cam ngon, hướng dẫn làm món bánh mì hương cam ngon, bí quyết làm món bánh mì hương cam ngon, cách làm món bánh mì hương cam đơn giản, cách làm món bánh mì hương cam tại nhà,

Cách nướng bánh mì làm từ nước cam vắt nguyên chất da màu nâu vàng óng ánh nhen, vị thơm ngon bánh mềm mại không thua không kém hoa cúc hoa bưởi gì đâu nha, xé ra từng sớ sớ luôn á!

Nguyên liệu
600gr bột làm bánh mì số 13, lấy 20gr ra làm bột áo
7gram men instant (men chuột túi)
30gr sữa bột
65gr đường
1.5 thìa cafe (8gr) muối
1 trứng gà
150gr sữa tươi không đường
100gr nước cam vắt
150gram kem tươi (whipping cream)
Cách làm

banh mi huong cam 2 Cách nướng bánh mì hương cam rất ngon cho bữa sángCách nướng bánh mì hương cam

Hâm nóng sữa tươi khoảng 35-40 độ C (không được nóng hơn, sẽ làm chết men). Cho 5gr đường và men vào sữa, dùng đũa gỗ khuấy đều. Sau 5-10 phút sẽ thấy men nở tạo mảng, hơi giống với gạch cua.
Cho bột mì, sữa bột, đường và muối vào thau trộn. Dùng phới lồng trộn đều. Trong một thau khác cho trứng và whip vào, quấy đều. Cho
phần sữa có men vào trộn đều. Từ từ cho hỗn hợp trứng kem vào âu bột. Cho tiếp nước cam vắt vào, trộn đều.
Nhồi bột bằng tay: Phủ một chiếc khăn ẩm lên thau. Để bột nghỉ khoảng 20-30 phút. Bước này sẽ giúp cho việc nhồi bột tiếp theo dễ dàng và bột ít bị dính, ướt hơn. Đổ bột ra mặt bàn có phủ một lớp bột áo mỏng. Nhào bột trong khoảng 30-40 phút đến khi có một khối bột dẻo mịn, đàn hồi, không dính tay (hoặc nhào bằng máy trong thời gian tương tự), ấn thử ngón tay lên mặt bột sẽ thấy phồng trở lại. Bột làm bánh mỳ này khá ướt. Có thể dùng bột áo nhưng nên dùng ít một, tránh cho quá nhiều từ giai đoạn đầu, sẽ làm bột bị khô, bánh sẽ kém mềm mại và xốp.
banh mi huong cam 8 Cách nướng bánh mì hương cam rất ngon cho bữa sáng

banh mi huong cam 9 Cách nướng bánh mì hương cam rất ngon cho bữa sáng

Ủ bột (lần 1): Dùng một thau to, quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên đáy và thành thâu. Cho khối bột vào thâu, lật mặt khối bột để dầu ăn bao đều quanh cả khối bột. Dùng khăn ẩm bọc kín thau. Ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi. Lấy ra đấm xẹp bột tạo hình, chia thành từng cục cán dẹp, cuộn tròn theo chiều dọc rồi cán hơi dẹp rồi cuộn lại theo chiều ngang, phết bơ tường an khắp khay, bỏ bột vào, tuỳ kích thước khay nướng mà bỏ 2, 3, 4 cục bột.
banh mi huong cam 3 Cách nướng bánh mì hương cam rất ngon cho bữa sáng

banh mi huong cam 5 Cách nướng bánh mì hương cam rất ngon cho bữa sáng

banh mi huong cam 7 Cách nướng bánh mì hương cam rất ngon cho bữa sáng

Ủ bột lần 2: Ủ bột ở nơi ấm áp và ẩm, đậy khăn họăc nắp lại, bỏ thêm chén nước nóng, ủ trong lò nướng (lò không họat động), đến khi cục bột nở trong khay gấp đôi.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ (hai lửa) trước 15 phút, sau đó bỏ bánh vào nướng 30-40 phút khi bánh vàng mặt, nếu bánh vàng sớm có thể dùng màng nhôm che mặt bánh.
Lấy ra quét hỗn hợp bơ làm chảy và lòng đỏ trứng lên, có thể quết kem whip và bơ chảy cũng được
Lưu ý: Công thức này dựa theo công thức gốc của Angie’ recipes, có 1 số thay đổi ở phần bột và định lượng chất lỏng, thay thế sữa hoàn toàn bằng 1/2 sữa và nước cam, hương vị khác và thơm ngon hơn hẳn, ngoài ra mình còn thay đổi lượng đường từ 80gr còn 65gr, vì bản thân mình không thích ăn ngọt nhiều, bạn nào sợ ngọt hay thích có thể thêm bớt tuỳ ý. Vì cam với sữa bỏ vào chung không hợp lắm, nên lưu ý phần trộn nguyên liệu mình có bỏ cam sau cùng, khi đã trộn đều tất cả những thứ kia, nên các bạn lưu ý dùm mình.
banh mi huong cam Cách nướng bánh mì hương cam rất ngon cho bữa sáng
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *