Cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở người cao tuổi

Trong gừng có chứa nhiều vitamin B3 giúp bảo vệ hệ tiêu hóa khá tốt. Bên cạnh đó, gừng có chứa các axit giúp bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất.

roi loan tieu hoa nguoi gia Cách điều trị rối loạn tiêu hóa ở người cao tuổi

Rối loạn tiêu hóa có thể xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào nhưng phổ biến nhất vẫn là ở người cao tuổi. Bên cạnh việc uống các loại thuốc hợp lý, người già nên kếp hợp sử dụng một số loại thực phẩm có công dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ tiêu hóa để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chuối

Trong số các loại hoa quả, chuối là lựa chọn tốt nhất dành cho hệ tiêu hóa. Với người già, ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa có thể hoạt động ổn định.

Táo

Theo một số nghiên cứu, ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau. Nhất là trong táo có chứa nhiều chất xơ, nước, tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, người cao tuổi nên ăn một quả táo vào mỗi sáng, ngay sau khi thức dậy.

Mận khô

Trong mận khô có chứa nhiều chất xơ, chất ô xy hóa. Nhờ đó, ăn mận không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giảm quá trình lão hóa của cơ thể.

Sữa chua

Sữa chua là nguồn thực phẩm có nhiều lợi khuẩn cũng như enzyme có hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Việc ăn sữa chua mỗi ngày còn giúp phòng bệnh dạ dày vô cùng hiệu quả.

Bạc hà

Việc uống trà bạc hà, sử dụng bạc hà trong chế biến thức ăn sẽ giúp mát gan, làm sạch cơ quan tiêu hóa, giảm sự khó chịu cho dạ dày.

Yến mạch

Trong yến mạch có chứa nhiều vitamin A, folate, chất xơ, kẽm, giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định.

Gừng

Trong gừng có chứa nhiều vitamin B3 giúp bảo vệ hệ tiêu hóa khá tốt. Bên cạnh đó, gừng có chứa các axit giúp bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *