Biểu hiện bệnh tiểu đường đang tấn công bạn

Có biểu hiện này bệnh tiểu đường đang tấn công bạn – hãy lưu ý trước khi quá muộn.

13 Biểu hiện bệnh tiểu đường đang tấn công bạn

Da

Một khi bạn mắc chứng tiểu đường trong thời gian dài, da bạn sẽ trở nên khô và ngứa. Bởi lẽ lượng đường tăng quá cao trong máu là điều kiện tuyệt vời cho nấm phát triển.

Nếu nhiễm trùng lây lan đến bộ phận sinh dục, bạn còn có thể bị viêm âm đạo hoặc nhiễm herpes. Đường cao trong máu cũng gây viêm tuyến mồ hôi, dẫn đến ngứa ngáy gan bàn chân và da đầu.

Đói và mệt mỏi

Cơ thể chuyển đổi thực phẩm ăn vào thành đường glucose – cung cấp năng lượng cho các tế bào. Tuy nhiên, để các tế bào hấp thụ được glucose thì cần có insulin.

Nếu cơ thể không sản sinh đủ insulin hoặc các tế bào kháng với loại insulin cơ thể sản sinh thì đường glucose không thể được hấp thụ vào và bạn sẽ không có năng lượng. Điều này khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy đói mà mệt mỏi.

Đi tiểu nhiều hơn và luôn thấy khát

Trung bình một người thường đi tiểu 4-7 lần trong cả một ngày, nhưng những người mắc bệnh tiểu đường số lần tiểu thường nhiều hơn.

Lý do là bệnh tiểu đường khiến lượng đường trong máu cao, cơ thể sẽ tìm cách loại bỏ lượng đường dư thừa, thận hoạt động mạnh hơn, do đó đi tiểu nhiều hơn. Bởi vì đi tiểu quá nhiều lần nên bạn cảm thấy khát nước. Khi đó, càng uống nhiều nước, bạn càng đi tiểu nhiều.

Thị lực

Khi đường huyết tăng, các mạch máu tại mắt bị suy yếu. Từ đó cholesterol trong máu thoát mạch đi vào võng mạc. Dần dần nó làm giảm thị lực của bệnh nhân nếu không kịp thời điều trị.

Hãy gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn cảm thấy đau hay nóng hai tròng mắt. Ngoài ra, kiểm tra thị lực định kì hàng tháng cũng là một cách tốt để đảm bảo mắt bạn luôn trong tình trạng ổn định.

Khi nào nên đi khám

Nếu ở tuổi hơn 45 và có nguy cơ mắc tiểu đường, bạn nên đi kiểm tra đường huyết. Phát hiện sớm bệnh có thể giúp bạn ngừa được nhiều biến chứng nguy hiểm như tim mạch, thần kinh…

Vì thế, bạn hãy đi khám nếu:

– Cảm thấy khó chịu ở bụng, người yếu và rất khát nước

– Tiểu nhiều

– Thở sâu và nhanh hơn bình thường

– Hơi thở có mùi như chất tẩy sơn móng tay.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *