Bí quyết giảm lượng đường trong máu

Nếu lượng đường trong máu quá cao thì bạn có nguy cơ bị bệnh tiểu đường đấy nhé!

Tránh dùng đường tinh luyện, thay thế bằng các chất làm ngọt tự nhiên

1148 Bí quyết giảm lượng đường trong máu

Tránh dùng đường tinh luyện.

Hãy nói lời tạm biệt với đường tinh luyện và các thực phẩm có chứa đường tinh luyện, chúng sẽ gây ra những hậu quả vô cùng to lớn với đường huyết của bạn.

Cắt giảm các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Các loại thức ăn tinh luyện hoặc không tốt, ví dụ như cơm, bánh mì trắng, bánh ngọt, soda, mứt, bánh quy hay pasta có thể ảnh hưởng khá lớn đến đường huyết và cơ thể sẽ biến chúng thành đường glucose với tốc độ cực nhanh.

Ngược lại, khi ăn những loại thức ăn tốt như trái cây, rau quả, lượng đường huyết của bạn sẽ ổn định hơn nhiều.

Giảm lượng nước sốt

23 Bí quyết giảm lượng đường trong máu

Ăn quá nhiều nước sốt không tốt cho sức khỏe.

Nước sốt và gia vị đóng chai có vẻ như một yếu tố không đáng kể bữa ăn của bạn, nhưng nó có thể chứa một số lượng lớn đường tới mức đáng ngạc nhiên. Nước sốt cà chua và nước sốt barbeque mỗi gói có tới 3 gam đường trong hai túi nhỏ. Trộn salad thường chứa 2-6 gram đường mỗi 2 muỗng canh phục vụ. Và nước sốt marinara lọ có thể có nhiều hơn 10 gram đường trong một khẩu phần ½ chén.

Không ai muốn đánh chén một món ăn ngon để rồi buồn vui lẫn lộn. Hãy tìm nước sốt cà chua và sốt BBQ không chứa quá nhiều đường, và cố gắng làm cho món salad tốt cho trái tim khỏe mạnh của riêng bạn. Những loại sốt ít đường không hề làm giảm hương vị món ăn của bạn đâu.

Hãy cảnh giác với các nhãn mác ghi “ít chất béo”

Công ty luôn “chào mời” sản phẩm của họ bằng các dòng chữ “hàm lượng chất béo thấp” vì họ biết rằng người tiêu dùng có ý thức khi chọn lựa sản phẩm. Họ cũng mong chờ vào khả năng bạn sẽ không dành thời gian để đọc kỹ thành phần dinh dưỡng. Để bù đắp cho việc đưa các chất béo ra khỏi sản phẩm, các công ty thường phủ thêm nhiều đường cho thực phẩm để tăng hương vị. Ví dụ tiêu biểu là món bơ đậu phộng.

Ăn quế

Công dụng giảm đường huyết của quế trước đây đã từng là đề tài gây tranh cãi, nhưng nhà nghiên cứu Jo Carol Chezem, thuộc Đại học Ball State University đã chỉ ra rằng những người tham gia vào nghiên cứu – kể cả người có cân nặng bình thường và người bị béo phì – khi ăn 2,5 muỗng cà phê quế với ngũ cốc nóng dành cho bữa sáng, thì lượng đường trong máu của họ giảm tới 25% trong hai giờ sau khi ăn. Mặc dù hàm lượng này có thể là hơi cao cho bữa sáng hàng ngày của bạn, nhưng điều đó chắc chắn cho thấy sự liên quan giữa việc ăn quế và việc giảm lượng đường trong máu.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *