Bất ngờ với ngôi nhà bình dị ẩn chứa cả khu vườn Nhật ở phía sau

Ngôi nhà của cặp vợ chồng Anh (xứ Wales) có vẻ ngoài bình dị như bao ngôi nhà khác quanh đó. Nhưng phía sau là một khu vườn Nhật với hàng rào tre, mái chùa, hồ cá Koi và tượng Phật.

khu vuon nhat 1 4f7a
Ngôi nhà 4 phòng ngủ của vợ chồng ông Don Knight (xứ Wales) trông khá bình dị như những ngôi nhà khác quanh đó. Nhưng bạn sẽ phải bất ngờ bởi khu vườn bí mật ở phía sau nhà.
khu vuon nhat 2 6a18
Khu vườn được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, có hồ cá Koi, tượng Phật, mái chùa. Theo ông Don, ông đã làm tổng cộng 4 khu vườn nhưng đây là khu vườn kiểu Á đẹp nhất.
khu vuon nhat 3 7243
Ông Don đã chi hơn 40.000 bảng cho khu vườn của mình trong suốt 5 năm qua. Riêng hồ cá Koi đã “ngốn” khoảng 30.000 bảng.
khu vuon nhat 4 efd7
Ông Don vốn là một chuyên gia về hóa chất độc hại. Cụ ông 77 tuổi chia sẻ rằng, từng xu ông kiếm được đều được sử dụng cho khu vườn. Ông thậm chí không muốn nghĩ tới hóa đơn tiền điện bởi hồ cá trong vườn được trang bị tới 5 chiếc máy bơm.
khu vuon nhat 5 515a
Trong khu vườn có 50 cây cảnh bonsai do ông tự tạo dáng. Khi mới 12 tuổi, ông đã bắt đầu yêu thích loại hình nghệ thuật này.
khu vuon nhat 6 5f64
Sau chuyến đi tới Trung Quốc và Nhật Bản, tình yêu với cây cảnh trong ông tiếp tục lớn thêm. Ngoài các loài cây đặc trưng của châu Á, ông còn mua thêm các loại cây cảnh châu Âu về để tạo dáng. Dần dần, khu vườn phát triển và trở nên xanh mướt, nổi tiếng khắp vùng. Nhiều người kéo nhau đến đây tham quan, học hỏi kinh nghiệm.
khu vuon nhat 7 e717
Bà Anne, vợ ông Don cho biết, bà chẳng còn không gian để làm bất cứ thứ gì khác bởi chồng mình đã tận dụng mọi góc nhà để làm vườn Zen phong cách Nhật. Tuy nhiên, bà vẫn hết lòng ủng hộ chồng.
khu vuon nhat 8 4d46
Hàng năm, cặp vợ chồng lại mở cửa đón khách ghé thăm để gây quỹ từ thiện. Số lượng khách có thể đạt tới 142 người/ngày. Những vị khách đến đây có khoảng một tiếng đồng hồ để tham quan và nghe giới thiệu về văn hóa Nhật.
khu vuon nhat 9 37d9
Với ông Don, khu vườn mang lại cho ông rất nhiều thứ – sự hài lòng, trẻ trung và tươi mới. Vì thế, dù sắp bước sang tuổi 80 nhưng ông vẫn thấy mình như vẫn ở tuổi 28 vậy.

Theo VnExpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *