Bà bầu đến tháng thứ 2 có thể quan hệ được không?

Bà bầu đến tháng thứ 2 có thể quan hệ được không, liệu có ảnh hưởng đến thai nhi? Chúng ta hãy cùng giải đáp được những thắc mắc của mẹ bầu nhé!

Mang thai tháng thứ 2 có thể quan hệ được không?

Trong quá trình mang thai các cặp vợ chồng nên biết cách quan hệ như thế nào cho hợp lý nếu không sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Đây là không phải là vấn đề đơn giản nên đã khiến cho rất nhiều các cặp vợ chồng thiếu hiểu biết gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ngoài ý muốn. Đặc biệt là đối với các bà bầu khi mang thai từ tháng thứ 2 cần chú ý những điều lưu ý sau đây khi quan hệ.

Trên thực tế, quan hệ tình dục an toàn với hầu hết phụ nữ ở phần lớn thời gian thai và các chị em điều rất thắc mắc không biết quan hệ khi mang thai sẽ có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không và nên quan hệ như thế nào?

Khi thai nghén đang có nguy cơ cao bị chuyển dạ sớm thì không nên có quan hệ tình dục và xuất tinh vì trong tinh dịch có chất gây co bóp tử cung. Vì thế người chồng nên mang bao cao su trong suốt thời gian vợ có thai, đồng thời cũng đề phòng nhiễm khuẩn.

Mặc dù, quan hệ tình dục không gây ra vỡ màng ối sớm nhưng nếu ra nước vào những tháng cuối thì cũng cần kiêng quan hệ tình dục để phòng nhiễm khuẩn cho thai. Vậy nên các mẹ bầu tránh quan hệ tình dục trong những trường hợp sau:

– Khi có ra máu không rõ nguyên nhân và có tiền sử sảy thai

– Có dấu hiệu song thai

– Rau tiền đạo

– Có bệnh sử hoặc tật hở eo tử cung.

– Đã có tiền sử đẻ non, tiền sử vỡ ối sớm.

– Ra máu một vài lần trong thai kỳ.

Các mẹ bầu cũng nên lưu ý tần suất quan hệ khi mang thai:

Giai đoạn 1: Từ tháng đầu mang thai đến tháng thứ 3. Đa số phụ nữ mang thai ba tháng đầu đều có biểu hiện nôn nghén, mệt mỏi, kém hứng thú.

Giai đoạn 2: Khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của kỳ mang thai. Đa số thai phụ có tăng cường độ thỏa mãn và sự đòi hỏi hơn mức bình thường đôi chút, do tâm lý được ổn định và cơ thể đã dần thích nghi.

Giai đoạn 3: Kể từ tháng thứ bảy đến cuối thai kỳ. Trong khoảng thời gian này, các mẹ bầu gần như mất hẳn sự ham muốn trong sinh hoạt ân ái.

192 Bà bầu đến tháng thứ 2 có thể quan hệ được không?

Các cặp vợ chồng cũng nên chú ý trong chuyện sinh hoạt khi phụ nữ mang thai

Một số điều các mẹ bầu cần lưu ý khi quan hệ

Đối với những những mẹ bầu đang mang thai 3 tháng đầu nói chung và đối với tháng thứ 2 nói riêng, thì các mẹ nên chú ý một số điểm sau:

Không kích thích tình dục quá mạnh: Thời gian này, túi thai còn bám lỏng lẻo, chưa cấy sâu vào niêm mạc tử cung. Trong tinh dịch cũng có chứa chất nội tiết tố Prostaglandin có tác dụng làm co bóp tử cung dễ gây sảy thai

Các cặp vợ chồng nên quan hệ nhẹ nhàng, tránh thô bạo. Hành động thô bạo quá cùng với các hiệu ứng kích thích tình dục khiến cho vùng mông xung huyết, tử cung co bóp dễ khiến bị sẩy thai.

Đặc biệt không nên quan hệ lâu: Giảm thiểu thời gian quan hệ tình dục, bởi vì sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian này dễ gây sẩy thai và đồng thời cũng nên chú ý, dương vật không nên cho sâu vào âm hộ.

Mẹ bầu cần tránh quan hệ nếu gặp phải những bệnh sau

Nếu người vợ có tiền sử sảy thai, đẻ non ở lần có thai trước nên cẩn thận khi quan hệ tình dục trong giai đoạn này, vì sẽ kích thích làm tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài. Nếu thấy đau bụng hoặc ra huyết sau khi quan hệ thì phải dừng chuyện ấy và nên đến gặp bác sĩ để có những tư vấn trực tiếp hoặc cách điều trị cho phù hợp.

Nếu các mẹ bầu bị mắc các bệnh tăng huyết áp, mang thai đôi, nhau thai bám thấp, thai phụ có vấn đề bất thường cổ tử cung… nên tránh quan hệ.

Với những mẹ bầu đang bị suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh, thai bị suy dinh dưỡng cần cân nhắc khi quan hệ tình dục.

Trên đây là một trong những điều mà các mẹ bầu cần lưu ý khi mang thai, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các mẹ bầu nhé!

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *