Airbnb là gì? Có mặt tại Việt Nam chưa và cách đăng ký cho thuê phòng trên airbnb như thế nào?

0
10
Airbnb là một mô hình hoạt động tương tự Grab hay Uber, tức là chia sẻ phòng/nhà ở dành cho những người đi du lịch hoặc có nhu cầu lưu trú khi đi công tác, học tập…tại một nơi nào đó. Thông qua Airbnb, những người có nhu cầu tìm phòng sẽ tìm được phòng phù hợp với mức giá tốt, trong khi đó, người cho thuê cũng có thể gia tăng thu nhập đối với những phòng cho thuê.

Airbnb đã xuất hiện tại Việt Nam được một vài năm, chủ yếu tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố du lịch tại Việt Nam như Đà Nẵng, Đà Lạt, Cần Thơ,…thu hút người dùng cả trong nước và quốc tế.

Có thể nói, airbnb là một trong những nơi khá tốt để những người kinh doanh phòng cho thuê/ khách sạn/ căn hộ…Để cho thuê phòng/nhà trên Airbnb, bạn có thể thực hiện với các bước đơn giản dưới đây:

airbnb là gì
Airbnb đã có mặt tại Việt Nam được một vài năm và có mức tăng trưởng không ngừng về số lượng người đăng ký sử dụng.

– Bước 1: Nhập thông tin phòng của bạn

Truy cập vào trang chủ của Airbnb theo link đính kèm (https://www.airbnb.co.uk/) và đăng ký tài khoản (có thể đăng nhập bằng facebook, email,… hoặc tạo một tài khoản mới). Tuy nhiên, Airbnb lại áp dụng tặng 25 – 37$ khi bạn đăng ký tài khoản bằng một liên kết giới thiệu. Bạn có thể tìm kiếm các liên kết trên mạng xã hội để được áp dụng hình thức tặng nhé!

Sau đó, bạn vào phần “Become a host” ở ngay trang chủ rồi chọn “Host a home” để listing phòng của bạn lên Airbnb. Ở bước này, bạn cần điền đầy đủ các thông tin về phòng của mình. Hoặc chọn “Host a experience” để listing trải nghiệm. Bài viết này chỉ hướng dẫn listing phòng thôi nhé!

Bạn phải điền đầy đủ mọi thông tin của 3 mục gồm:

mục 1: Start with the basic

mục 2: Set the scene

mục 3: Get ready for guest

Mọi thứ đều rất đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn có sẵn của Airbnb là đã có thể hoàn thành. Tuy nhiên, một khó khăn nho nhỏ là ứng dụng sử dụng hoàn toàn bằng tiếng anh nên muốn đăng ký thành công, bạn cũng phải biết đọc hiểu tiếng anh.

Nếu cảm thấy quá khó, hãy đọc bài: Quy trình đăng bán phòng trên Airbnb, nhân viên khách sạn cần biết

– Bước 2: Đăng thật nhiều ảnh hấp dẫn về phòng/ căn hộ của bạn

Bước này được coi là quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định đặt phòng của người thuê. Bởi những hình ảnh đẹp, sống động sẽ giúp phòng của bạn trông thu hút hơn.

Airbnb khuyến cáo bạn nên đăng khoảng 8 tấm, trong đó bao gồm những tấm chụp mọi góc và đồ dùng tiện nghi trong phòng/ căn hộ của bạn.

Đừng quên viết gì đó về những tấm ảnh này nhé!

– Bước 3: Hoàn tất thủ tục (đăng ký kinh doanh và khai báo thuế)

Để thực hiện bước này, bạn nên tìm hiểu quy định của địa phương về: đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, khai báo tạm trú tạm vắng, khai báo người nước ngoài,…rồi làm theo hướng dẫn (có thể có mẫu sẵn) và xác nhận tại UBND xã/ phường/ thị trấn nơi bạn sống.

Tuy nhiên, bạn có thể hoàn thành các thủ tục này trước hoặc sau khi listing trên Airbnb đều được.

Mọi thứ đã xong, còn chần chừ gì mà không thử trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời này!

LEAVE A REPLY