8 thứ có thể khiến căn hộ của bạn trông kém sang

Thiết kế, bài trí nội thất căn hộ sao cho vừa đảm bảo công năng, vừa giàu tính thẩm mỹ là việc không hề đơn giản. Và gia chủ thường “phó mặc” cho kiến trúc sư việc này. Tuy nhiên, để có thể sở hữu không gian sống thoáng đẹp, sang trọng, bạn vẫn nên lưu ý một số vấn đề sau đây.

1. Giá/kệ mở lộn xộn

can ho dep 1 40a1
Kệ mở bày biện quá nhiều đồ vật, lộn xộn, rối mắt khiến căn hộ của bạn kém sang.

Các kệ mở là nơi hoàn hảo để lưu trữ sách và các vật dụng trang trí nhỏ khác nhau. Nên lưu ý rằng, những kệ này sẽ không trở nên quá tải với quá nhiều thứ. Sự nhẹ nhàng trong nội thất xuất hiện khi các kệ – đồ trang trí và khi các vật dụng được đặt ở vị trí sao cho có một khoảng trống giữa chúng.

2. Sách cũ

can ho dep 2 fb47
Bài trí kệ sách không nên dày đặc, cần khoảng trống xen kẽ đồ trang trí.

Việc bạn cố gắng “khoe” từng cuốn sách mà mình có ở nhà là một sai lầm lớn. Trước hết, sách bìa mềm không nên được trưng bày. Thứ hai, bạn nên cân nhắc loại bỏ những cuốn sách cũ.

Để làm cho giá sách trông thanh lịch như trong tạp chí, hãy đảm bảo rằng bạn không đặt sách quá gần nhau hoặc chiếm hết không gian trống của chúng. Có thể đặt 2-3 chồng sách nhỏ trên một kệ và để lại không gian trống cho các yếu tố trang trí khác nhau giữa chúng. Kệ được coi là đã đầy khi bạn đã chiếm 80% không gian của nó.

>>> Xem thêm: Những sai lầm khi trang trí phòng nhỏ khiến nhà thêm chật

3. Nội thất nằm dọc theo các bức tường

can ho dep 4 5d69
Kê nội thất sát tường là lỗi bài trí phổ biến nhất hiện nay.

Khi mọi món đồ nội thất được đặt dọc theo các bức tường, không gian trong phòng như bị thu hẹp về mặt thị giác và cảm giác lộn xộn. Để làm cho căn hộ của bạn trông gọn gàng, gia chủ không nên sắp xếp nội thất theo kiểu cổ điển này. Ví dụ, một chiếc bàn trong phòng ăn hoặc phòng khách trông đẹp hơn khi nó được đặt ở trung tâm của căn phòng chứ không phải trong góc.

4. Hình ảnh trong khung tranh

can ho dep 5 7e4b
Tranh treo tường nên được bài trí cùng một nơi trong căn phòng và cùng một chủ đề.

Tranh treo tường không cùng chủ đề, hình ảnh quá nhiều màu sắc sẽ tạo cảm giác căn phòng bừa bộn hơn. Tranh tường nên được bài trí hợp lý: Tất cả các bức tranh và ảnh trong phòng nên được đặt ở một nơi. Nếu bạn treo 2 bức ảnh ở lối vào và đặt thêm 4 bức ảnh trên bàn, nó trông sẽ lộn xộn. Nếu nội thất có màu sáng chủ đạo, việc treo những bức ảnh đen trắng có thể là một ý tưởng hay và chúng sẽ không làm bạn phân tâm khỏi trang trí chính của căn phòng.

5. Dây điện

can ho dep 6 4576
Dây điện, cáp quang… lộ thiên làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà.

Nếu bạn giấu tất cả các dây (từ tivi, cáp mạng, thiết bị sạc), bạn sẽ ngạc nhiên về việc căn hộ của bạn trông gọn gàng hơn nhiều. Đầu tiên, bạn cần phải di chuyển tất cả đồ đạc và cẩn thận gỡ rối dây. Sau đó, bạn sẽ đặt chúng theo thứ tự và cố định bằng kẹp đặc biệt. Nên sử dụng vỏ bảo vệ có màu sắc khác nhau cho mỗi dây.

6. Nội thất đồ sộ

can ho dep 7 0208
Đồ nội thất nên hài hòa với kích thước của căn phòng mà chúng hiện diện.

Khi chọn đồ nội thất, bạn cần căn cứ vào kích thước của một căn phòng cụ thể. Các vật dụng quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ phá hủy bầu không khí ấm cúng và sẽ khiến căn hộ của bạn trông quá lộn xộn hoặc quá trống trải. Đôi khi, bạn chỉ cần loại bỏ một vài chiếc ghế bành lớn hoặc một vài chiếc bàn nhỏ khỏi phòng để tạo ra sự gọn gàng trực quan.

7. Không đủ ánh sáng

can ho dep 10 00ad
Một căn phòng thiếu sáng không chỉ có hại cho mắt mà còn tạo cảm giác chật chội, bí bức hơn so với thực tế.

Các góc không có ánh sáng và bóng đổ tạo thêm cảm giác lộn xộn cho căn phòng. Nếu căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ cần ánh sáng nhân tạo. Sau đây là một số mẹo giúp căn phòng thoáng sáng hơn:

  • Sơn trần nhà màu trắng – căn phòng sẽ trông không chỉ sạch hơn mà còn lớn hơn về mặt trực quan.

  • Sử dụng các bức tường và trần nhà như một tấm phản xạ. Để làm được điều này, hãy đặt đèn gần những bề mặt này để ánh sáng được hướng vào chúng.

  • Treo 1 hoặc 2 gương lớn có khung mỏng – chúng cũng phản chiếu ánh sáng và trông sẽ không nặng nề.

8. Hoa văn

can ho dep 11 0047
Việc sử dụng nhiều hoa văn trong một căn phòng sẽ làm cho căn phòng trông rối mắt hơn.

Sự kết hợp của nhiều mẫu trong thiết kế chắc chắn không phải là một ý tưởng hay. Xu hướng này từng phổ biến vào những năm 1990, giờ đã lỗi thời vì quá nhiều mẫu ở một nơi tạo cảm giác lộn xộn. Đôi khi, để loại bỏ điều này, bạn chỉ cần thay thế 2 chiếc đệm lòe loẹt bằng một vài chiếc đệm màu trung tính, đơn sắc.

Lam Giang

>> Nhà nhỏ, lưu trữ như thế nào?

>> Cách phóng to không gian nội thất bằng ánh sáng

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/02/08/8-thu-co-the-khien-can-ho-cua-ban-trong-kem-sang

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *