6 thói quen của bố gây hại nghiêm trọng đến thai nhi

Khoa học chứng minh thói quen, lối sống của bố có ảnh hưởng đến thai nhi. Dưới đây là 6 thói quen xấu của bố gây hại nghiêm trọng đến thai nhi.

1. Thường xuyên chê bai vợ

Khi mang thai, cơ thể người vợ không còn được thon gọn như thời con gái. Tâm lý cũng hay giao động, nhiều ông bố không tâm lý, thường xuyên chê bai cơ thể vợ.

Cách làm này rất không tốt, dễ làm người vợ tủi thân, suy nghĩ, dẫn đến lo lắng không có lợi cho thai nhi phát triển.

2. Hút thuốc

Y học chứng minh, những người hút thuốc thụ động (tức là hít khói thuốc từ người khác) hít vào chất benzopyrene gây ung thư cao gấp 5 lần so với người trực tiếp hút thuốc.

Trong thuốc có hơn 20 thành phần độc hại, có thể làm cho nhiễm sắc thể và gen biến hóa, gây nguy hại nghiêm trọng cho phôi thai, có thể dẫn đến sẩy thai, sinh non hoặc thai nhi tử vong.

1358 6 thói quen của bố gây hại nghiêm trọng đến thai nhi

Ông bố có thói quen hút thuốc lá sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi.

3. Sử dụng đồ uống có cồn 

Ông bố nghiện rượu sẽ mang lại nhiều nguy cơ phát triển bất thường cho con. Có thể là thai nhi bị dị tật bẩm sinh, chậm phát triển hoặc sau này sẽ mắc phải tình trạng rối loạn về hành vi.

4. Không kiềm chế “yêu”

Nghiên cứu chỉ ra, có 10% – 18% sảy thai là do “yêu” không lành mạnh. 3 tháng đầu mang thai, nhau thai vẫn chưa hình thành, mô phôi thai chưa đủ vững chắc trên thành tử cung, nếu “yêu” thường xuyên hoặc động tác mạnh bạo dễ làm cho tử cung co thắt, dẫn đến vỡ màng thai.

Mang thai cuối 3 tháng, “yêu” sẽ dễ đem cả vi khuẩn vào trong âm đạo, dẫn đến viêm nhiễm, gây sẩy thai, đặc biệt là thời gian 1 tháng trước sinh, “yêu” sẽ làm tăng áp lực ổ bụng dẫn đến sinh non, viêm nhiễm tử cung.

Vì vậy các ông bố cần kiềm chế hoặc “yêu” nhẹ nhàng với những vị trí phù hợp.

1359 6 thói quen của bố gây hại nghiêm trọng đến thai nhi

Các ông bố cần kiềm chế hoặc “yêu” nhẹ nhàng với những vị trí phù hợp.

5. Làm việc trong môi trường độc hại

Người cha làm việc trong môi trường hóa chất độc hại sẽ khiến tỷ lệ thai nhi dị tật cao hơn. Các nghề như nghệ sỹ, công nhân tẩy rửa, thợ sơn, làm tóc…. đều liệt trong danh sách này.

6. Căng thẳng

Stress có thể gây sảy thai, thậm chí tác động lớn tới việc phụ nữ có thể đậu thai hay không. Thậm chí, những lo lắng của người cha vẫn tác động không nhỏ tới tình trạng sảy thai của người mẹ.

Nói chung, tất cả những thói quen xấu của cha đều ảnh hưởng tới thai nhi. Nam giới cần chú ý về việc chọn lựa đồ ăn, suy nghĩ lạc quan và thường xuyên vận động. Đồng thời, là chỗ dựa tâm lý cho vợ trong quãng thời gian thai kỳ, tránh để vợ buồn phiền suy nghĩ, ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Theo Phunutoday

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *