5 tuyệt chiêu giúp mẹ bầu đẻ con thông minh

Đẻ con thông minh luôn là mơ ước của các mẹ bầu. Dưới đây là 5 tuyệt chiêu giúp mẹ đẻ con thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

1. Tránh căng thẳng

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tâm lý của mẹ trong khi bầu bí có những ảnh hưởng lớn đến tính cách và tinh thần của con sau này. Những mẹ bầu hạnh phúc, có tinh thần thoải mái trong thai kỳ, thì con sinh ra cũng khỏe mạnh và lanh lẹ hơn.

Cũng theo kết quả nhiều nghiên cứu khoa học thì quá trình phát triển hệ thần kinh và chỉ số IQ có thể bị gián đoạn nếu mẹ gặp căng thẳng. Chính vì vậy mẹ hãy cố gắng tránh các tình huống gây căng thẳng và mệt mỏi nhiều nhất có thể nhé!

1284 5 tuyệt chiêu giúp mẹ bầu đẻ con thông minh

Ăn uống đủ chất giúp thai nhi thông minh hơn.

2. Ăn uống đủ chất

Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và đa dạng chắc chắn là nhân tố đầu tiên góp phần tăng cường sự phát triển trí tuệ của thai nhi.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại thực phẩm giàu axit béo omega – 3 có thể giúp cải thiện chỉ số IQ của bé trong bụng mẹ. Thêm vào đó, các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này cũng giúp đỡ sự phát triển não bộ của bé.

3. Nghe nhạc nhẹ nhàng

Âm nhạc đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của bé, giúp não phát triển và tiếp thu mọi thứ nhanh hơn.

Có một điều đáng ngạc nhiên là bé cũng có thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào ở môi trường bên ngoài bụng mẹ ngay cả khi đang ở trong tử cung của người mẹ.

1282 5 tuyệt chiêu giúp mẹ bầu đẻ con thông minh

Các tác phẩm kinh điển có thể làm dịu tâm trí và tăng trí thông minh cho bé

Vì vậy, chơi một bản nhạc êm dịu ví dụ như các tác phẩm kinh điển có thể làm dịu tâm trí và tăng trí thông minh cho bé hoặc bạn có thể lựa chọn những bản nhạc theo tiết tấu nhanh dần, nên chọn nhạc không lời chơi bằng dương cầm, piano, âm nhạc sẽ du dương và tốt cho bé.

4. Tập thể thao nhẹ nhàng

Trừ các trường hợp động thai bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi nhiều, còn không các mẹ bầu hãy đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày, hít thở không khí trong lành và ánh nắng sớm 15p để giúp bạn tổng hợp vitamin D giúp ích cho cơ thể.

Các mẹ có thể tập yoga hay đi bộ, bơi lội…tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ và ohuf hợp với thể trạng của mình nhưng nên tập khoảng 30 phút mỗi ngày và ít nhất 3 lần/tuần để cả mẹ và bé được khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

5. Đọc truyện cho bé nghe

Mặc dù bé sẽ không thể hiểu ý nghĩa của từng câu chữ trong câu chuyện mẹ kể nhưng bé sẽ cảm nhận được giọng nói của mẹ bởi ngay từ khi còn trong bụng mẹ, não bộ của bé đã có thể hoạt động, xử lý và ghi nhớ giọng nói của mẹ.

1283 5 tuyệt chiêu giúp mẹ bầu đẻ con thông minh

Mẹ bầu có thể bắt đầu đọc truyện cho bé nghe bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, nền tảng ngôn ngữ của bé được hình thành ngay từ khi còn trong tử cung của mẹ. Đặc biệt trong ba tháng cuối thai kỳ, bé hoàn toàn có thể nghe rõ âm thanh và ghi nhớ chúng.

Tuy nhiên mẹ có thể bắt đầu đọc truyện cho bé nghe bất cứ lúc nào, kể cả khi bé mới chỉ nhỏ xíu và mới có tim thai.

Theo Phunutoday

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *